Asset Publisher Asset Publisher

Khai thác khoáng sản không phép, một cá nhân bị phạt 30 triệu đồng

查看数次:

(SĐĐT) - Chủ tịch UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Văn Sơn (SN 1981) trú tại thôn Phú Nhuận, xã Lương Tài, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) khai thác khoáng sản (cát) không có giấy phép, mức phạt 30 triệu đồng.

Ảnh Minh hoạ.

Gần đây, một số đối tượng phát hiện tại các quả đồi thuộc thôn Đồng Dương, Đồng Bài, cùng xã An Lạc (Sơn Động) có trữ lượng cát nên tổ chức múc đất, đưa xuống khu vực suối nước gần đó sàng lọc lấy cát.

Để kịp thời ngăn chặn, tránh thất thoát tài nguyên, Chủ tịch UBND huyện Sơn Động yêu cầu các cơ quan chuyên môn tăng cường kiểm tra, nắm bắt tình hình.

Khoảng 10 giờ 40 phút ngày 18/12, tại khu vực Mẹ Mái, thôn Đồng Dương, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện kiểm tra, bắt quả tang ông Phạm Văn Sơn khai thác cát lòng sông, suối nhưng không có giấy phép được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác xác định khối lượng cát khai thác trái phép trong khoảng 20-30 m3.

Cùng với xử phạt 30 triệu đồng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Động yêu cầu ông Phạm Văn Sơn cải tạo, phục hồi môi trường; trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, phải thực hiện các giải pháp đưa khu vực đã khai thác về trạng thái an toàn.

Xuân Thoả

Thứ sáu, 17/05/2024