Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá XVII

(SĐĐT) - Ngày 12/7, Trung tâm Chính trị huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp lý luận Chính trị khóa XVII năm 2023. Dự lễ khai giảng có các đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chiêu Minh Tân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Đồng chí Chiêu Minh Tân, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại lễ khai giảng.

Lớp sơ cấp lý luận chính trị có 58 cán bộ, công  chức viên ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong thời gian 01 tháng, các học viên được truyền đạt 18 chuyên đề về: những quan điểm cơ bản của Chủ nghĩa Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm đường lối đổi mới của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại…

Các đại biểu dự lễ khai giảng.

Phát biểu lễ khai giảng, đồng chí Chiêu Minh Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã quán triệt một số nội dung về thời gian học tập, phân công cán bộ quản lý lớp học. Đồng chí mong muốn các học viên đề cao ý thức, trách nhiệm, nghiêm túc học tập, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của Trung tâm.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Theo quy định của Đảng các học viên phải trải qua lớp Sơ cấp chính trị rồi mới có đủ tiêu chuẩn học lớp Trung cấp lý luận chính trị. Vì vậy, Ban Thường vụ Huyện uỷ luôn xác định công tác đào tạo cán bộ là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng, nhất là cán bộ trẻ, dự nguồn là hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí đề nghị các học viên tham gia lớp học cần phát huy tinh thần chủ động, ý thức tự giác trong học tập, chấp hành nghiêm các nội quy, quy chế của lớp học; nỗ lực rèn luyện, nghiên cứu hoàn thành khoá học với kết quả cao nhất.

Được biết, những năm qua, Trung tâm Chính trị huyện đã mở 16 lớp sơ cấp lý luận chính trị cho trên 800 cán bộ, đảng viên, qua đó đã giúp đội ngũ cán bộ từng bước được nâng lên về trình độ, năng lực công tác.

Tin, ảnh: Hương Diễm- Xuân Thỏa