Thực hiện Nghị quyết về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch số 124-KH/TU thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc (Nghị quyết số 43-NQ/TW).
Phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết, tăng cường đồng thuận xã hội, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường dân tộc, niềm tin, khát vọng cống hiến.

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết, tăng cường đồng thuận xã hội, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường dân tộc, niềm tin, khát vọng cống hiến; hướng đến sự phát triển toàn diện, bền vững, thực hiện tốt phương châm 3 an (an ninh, an sinh, an toàn), lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, mang lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho Nhân dân; phấn đấu đến năm 2030, Bắc Giang trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, quy mô GRDP đứng trong nhóm 10 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước và đứng đầu vùng Trung du miền núi phía Bắc; đến năm 2050 là tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn điện, bền vững.

Để hoàn thành mục tiêu trên, Kế hoạch đề ra 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đó là: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, hệ thống chính trị và Nhân dân trong tỉnh về vị trí, tầm quan trọng của việc phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện nghiêm túc và cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy ý chí, khát vọng phát triển đất nước. Xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh; tăng cường đoàn kết trong Đảng, giữ vững vai trò hạt nhân lãnh đạo của Đảng trong xây dựng và phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Nâng cao vai trò, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan Nhà nước và chính quyền các cấp trong phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, tiềm năng và sức sáng tạo của Nhân dân. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng; đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, huy động mọi nguồn lực cho sự phát triển của tỉnh. Tổ chức các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả.

* Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Dương Thủy

Thứ bảy, 27/04/2024