Huyện uỷ Sơn Động: Kiểm tra, sát hạch lãnh đạo quản lý và cán bộ, công chức, viên chức

(SĐĐT) - Ngày 25/11, Huyện uỷ Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức khai mạc kỳ triểm tra, sát hạch lãnh đạo quản lý và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện năm 2023. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hồng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ.

Quang cảnh kỳ kiểm tra, sát hạch.

Tham gia kỳ sát hạch có 152 lãnh đạo quản lý từ Trưởng phòng, Phó phòng các cơ quan, đơn vị, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn (trừ lãnh đạo là Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện) và 433 cán bộ, công chức, viên chức.

Hình thức thi trong thời gian 120 phút với 100 câu hỏi trắc nghiệm trên giấy.

Nội dung kiểm tra được chọn ngẫu nhiên trong ngân hàng 400 câu hỏi về các lĩnh vực: Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật công chức, viên chức; Luật tiếp công dân; Luật khiếu nại tố cáo; Luật phòng, chống tham nhũng; Luật Đất đai; Luật giáo dục, công tác hoà giải, các kiến thức về phổ biến giáo dục pháp luật; an ninh chính trị, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, kiến thức quốc phòng; công tác xây dựng Đảng và đảng viên.

Các đại biểu thuộc diện lãnh đạo quản lý tham gia kỳ sát hạch.

Đây là năm thứ hai, Huyện uỷ Sơn Động tổ chức kỳ sát hạch chuyên môn, nghiệp vụ đối với đội ngũ công chức, viên chức và cũng là năm đầu tiên kiểm tra, sát hạch lãnh đạo quản lý theo tinh thần Nghị quyết số 26 ngày 24/2/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025.

Tin, ảnh: Xuân Thỏa