Huyện Sơn Động triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” năm 2023

(SĐĐT) - UBND huyện Sơn Động vừa triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ nói chung và nhận thức về lợi ích của việc lựa chọn và hình thành thói quen sử dụng các phương tiện giao thông an toàn thân thiện với môi trường.

Tăng cường các buổi nói chuyện về chủ đề của tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu. Ảnh minh hoạ

Tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu lần thứ 7 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 21/5/2023, với các hoạt động tập trung vào việc cải thiện ATGT đường bộ thông qua hành động Tham gia giao thông Xanh - Sạch - An toàn, cụ thể là vận động người dân tự giác chấp hành quy định pháp luật về ATGT, từng bước chuyển từ tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới cá nhân sang sử dụng xe đạp, xe điện, phương tiện giao thông công cộng và đi bộ. Đồng thời vận động người lái xe tuân thủ quy định về tốc độ, nhường đường cho người đi bộ và phương tiện thô sơ khi đi qua khu vực đô thị và khu đông dân cư.

Bên cạnh đó, các cơ quan thành viên Ban ATGT huyện và Ban ATGT các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền trong toàn huyện từ ngày 15/5 đến hết 28/5/2023, trọng tâm là (tuần từ ngày 15/05 đến ngày 21/05/2023), thông qua các ấn phẩm truyền thông. Trong đó, nội dung tập trung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của hành động tham gia giao thông an toàn và thân thiện môi trường. Cảnh báo các hậu quả của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông do sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân; hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông. Giới thiệu và khuyến khích người dân thay đổi từ đi lại bằng phương tiện cơ giới cá nhân sang xe đạp, phương tiện vận tải công cộng và đi bộ nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn, ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường. Vận động người lái xe cơ giới tuân thủ quy định về tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, xe đạp khi đi qua khu vực đô thị và khu đông dân cư.

* Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Xuân Thoả