Huyện Sơn Động hoàn thành cấp căn cước công dân cho học sinh

(SĐĐT) - Ngày 20/3, Công an huyện Sơn Động cho biết, đơn vị là huyện đầu tiên trong tỉnh hoàn thành cấp căn cước công dân (CCCD) cho học sinh tham dự các kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và THCS.

Cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Sơn Động) thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho học sinh.

Theo kế hoạch, trước ngày 25/4, Công an huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp thẻ CCCD cho 100% học sinh đủ điều kiện để phục vụ đăng ký dự thi các kỳ thi tốt nghiệp.

Để hoàn thành sớm hơn tiến độ đề ra, từ đầu tháng 3, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đã phối hợp với các nhà trường tổ chức rà soát, lập danh sách học sinh và tổ chức thu nhận tại trường học.

Bố trí 2 tổ máy thu nhận hồ sơ, trong đó có một tổ thực hiện cấp lưu động, một tổ khác cấp tại bộ phận một cửa Công an huyện. Đồng thời bố trí cấp từ xa về gần, làm theo hình thức cuốn chiếu, làm tới đâu gọn tới đó.

Đại úy Vũ Ngọc Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Sơn Động) thông tin, đến nay Công an huyện đã tiến hành thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho 100% số học sinh còn lại (271 học sinh) đủ điều kiện tham dự các kỳ thi tốt nghiệp.

Xuân Thoả

Thứ năm, 09/05/2024