アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Huyện đoàn Sơn Động tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ

ページビュー:

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27-7 (1947-2019), tối 27-7, Huyện Đoàn Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức chương trình thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm huyện.

Quang cảnh lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Đến dự buổi lễ có đồng chí: Hoàng Văn Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Hoàng Duy San, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Nguyễn Thị Liễu, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Đảng uỷ, UBND thị trấn An Châu và đông đảo cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và nhân dân dâng hương đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với những mất mát hy sinh của thế hệ cha anh. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, huyện Sơn Động có hàng nghìn người tham gia bảo vệ tổ quốc, nhiều người trong số đó đã hy sinh hoặc để lại một phần thân thể của mình nơi chiến trường ác liệt.

Cán bộ chiến sỹ Công an huyện dâng hương tại đài tưởng niệm.

Lễ thắp nến tri ân được tổ chức linh thiêng, trang trọng, các đại biểu đã dâng hương, hoa tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã có công chiến đấu hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Huyện đoàn trao tặng 12 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách thị trấn An Châu, mỗi suất quà từ 300 đến 500 nghìn nghìn đồng.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng trao quà cho người có công thị trấn An Châu.

Cùng với đó, các cơ sở đoàn tổ chức hơn 70 hoạt động giúp đỡ gia đình chính sách, làm đẹp các nghĩa trang liệt sỹ, tổ quốc ghi công; thăm khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm đối tượng mẹ liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình chính sách; trao tặng hơn 90 suất quà, tổng trị giá 40 triệu đồng.

Chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức lễ thắp nến tri ân đồng loạt vào tối 27-7 để bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Xuân Thoả

Thứ tư, 22/05/2024