アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho các cơ sở kinh doanh có điều kiện

ページビュー:

(SĐĐT) - Ngày 3/9, Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) đợt 2 năm 2022 cho 63 người là thành viên đội PCCC cơ sở trên địa bàn.

Cán bộ PCCC Công an huyện hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy.

Tại đây, các cơ sở kinh doanh karaoke, nhà nghỉ, khách sạn, khí ga, ban quản lý chợ, bến xe, các cơ sở chế biến gỗ và các doanh nghiệp trên địa bàn được Đội cảnh sát PCCC Công an huyện phổ biến nội dung cơ bản của Luật PCCC và những điểm sửa đổi, bổ sung, các Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Công an về công tác PCCC; trao đổi, chia sẻ những kiến thức PCCC cũng như phương pháp chữa cháy cơ bản.

Các học viên tham gia huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Ngoài trao đổi nghiệp vụ PCCC, các thành viên đội PCCC cơ sở được hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Đồng thời, hướng dẫn trực tiếp về cách sử dụng các loại bình chữa cháy, tư thế đứng, tiếp cận và dập lửa khoảng cách an toàn.

Các học viên thực hành xử lý bình ga đang cháy.

Qua công tác huấn luyện giúp cho đội PCCC ở cơ sở và các doanh nghiệp nắm được những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ được trang bị, chủ động sẵn sàng chữa cháy có hiệu quả khi có cháy xảy ra.

Các học viên thực hành dập tắt đám cháy.

Kết thúc buổi huấn luyện, 100% thành viên PCCC được kiểm tra phần thi trắc nghiệm và tự luận. Căn cứ kết quả bài kiểm tra các cơ sở kinh doanh sẽ được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Xuân Thoả

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,002,931