Họp Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV thường kỳ thứ 24

Sáng ngày 27/3, Ban chấp  hành Đảng bộ huyện khóa XXIV tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 24 nhiệm kỳ 2010 – 2015. Đồng chí Trần Công Thắng - Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp.Tại phiên họp thứ 24, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã thông qua 4 nội dung báo cáo: Báo cáo về tình hình nhiệm vụ phát triên kinh tế xã hội Qúi I, phương hướng nhiệm vụ quí II năm 2014; Báo cáo kết qua ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật  vào phát triên san xuất trong thời gian vừa qua, một số giai pháp tiếp tục đây mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triên san xuất trên địa bàn huyện trong thời gian tới; báo cáo những công việc Ban thường vụ Huyện uy đã chỉ đạo giải quyết trong quí I; báo cáo kết quả đi chỉ đạo cơ sở của các đồng chí Huyện ủy viên  quí I/2014.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 24, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Sơn Động khóa XXIV, nhiệm kỳ 2010-2015

Nội dung Báo cáo tình hình nhiệm vụ phát triên kinh tế xã hội Qúi I, phương hướng nhiệm  vụ quí II năm 2014 đã đánh giá những kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong quí I như: đã chỉ đạo các địa phương chăm sóc và thu hoạch các loại cây trồng vụ đông và đẩy nhanh sản xuất vụ xuân, tính đến 25/3 toàn huyện đã gieo trồng được 2.357/3.283 ha đạt 72% kế hoạch; tổ chức  tốt việc trồng rừng và kiểm soát việc khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép; tập trung cao công tác giải phóng mặt bằng đẩy nhanh tiến bộ thực hiện đầu tư các công trình trọng điểm của huyện; thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 222,323 tỷ, đạt 42,1% dự toán ; chi ngân sách 192,1 tỷ đồng; lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Báo cáo về kết quả ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất trong thời gian vừa qua, một số giai pháp tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất trên địa bàn huyện trong thời gian tới cũng đã nêu rõ những kết quả đạt được của huyện đó là nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, giai đoạn 2011 – 2013 tổng  sản lượng lương thực có hạt của huyện đã tăng nhanh và liên tục duy trì trên 27.000 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt trên 390kg/người/năm; giá trị sản xuất đất nông nghiệp tăng từ 43 triệu đồng/ha/năm vào năm 2011 lên 56 triệu đồng/ha/năm vào năm 2013. Các địa phương trong huyện đã tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, cơ cấu giống và thời vụ, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao như mô hình nhóm hộ sản xuất giống gia cầm và chăn gà thả vườn ở các xã  An Bá, Tuấn Đạo, An Lập đã ký hợp đồng cung ứng gà thịt cho công ty TNHH 1 thành viên 45 với số lượng 2 tấn/1 tháng; CLB sinh học xã Quế Sơn chăn nuôi thỏ thương phẩm cung cấp cho công ty Nippon Zoki…vv; bên cạnh đó, các mô hình nuôi ong mật, trồng ba kích, mô hình sản xuất cây lâm sản ngoài gỗ, trồng nấm ăn...đã được nhân dân thực hiện mang lại hiệu quả rõ rệt. Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những mặt còn tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ ở  địa phương cơ sở và thống nhất thông qua các nội dung đã trình tại phiên họp.

Bí thư Huyện ủy Trần Công Thắng, phát biểu kết luận kỳ họp

Phát biểu kết luận, đồng chí  Trần Công Thắng – Bí thư Huyện ủy yêu cầu trong quí II các cơ quan, đơn vị các xã – thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đặc biệt đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, tăng cường tuyên truyền Hiến pháp sửa đổi, chú trọng công tác kiểm tra giám sát đưa việc làm này trở thành việc làm thường xuyên ở mỗi tổ chức, đơn vị, các cấp; chuẩn bị tốt điều kiện để Đại hội MTTQ huyện diễn ra thành công tốt đẹp, chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để tập trung phát triển sản xuất  nông lâm nghiệp đúng khung thời vụ./.

THÚY – THỎA

Tổng số trong năm: 1,008,041