Hơn 90 vận động tham gia Giải vô địch Vật dân tộc huyện Sơn Động năm 2024

(SĐĐT) - Tại xã Vân Sơn, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa tổ chức thành công Giải vô địch Vật dân tộc năm 2024. Giải thu hút được hơn 90 vận động viên nam đến từ 10 xã, thị trấn trong huyện, thi đấu ở 16 hạng cân với 3 nội dung: Giải thiếu niên, giải trẻ, giải vô địch.

Trận đấu nội dung giải vô địch hạng cân 63-66kg

Trong đó, giải thiếu niên, giải trẻ thi đấu ở 9 hạng cân (từ 32 kg đến 67kg); giải vô địch thi đấu 7 hạng cân (từ 48 kg đến 69 kg) với thể thức loại trực tiếp hai lần thua.

Theo Ban Tổ chức, đây là lần đầu tiên huyện tổ chức giải vật dân tộc, các đoàn đều có sự chuẩn bị chu đáo, mang đến giải đấu những vận động viên có chất lượng chuyên môn tốt nhất, tạo tiền đề cho huyện bồi dưỡng vận động viên tiềm năng tham gia tranh giải cấp tỉnh và khu vực.

Kết thúc, Ban tổ chức trao 13 bộ giải cho các VĐV suất sắc. Trong đó 13 giải nhất. Ngoài ra, BTC trao 5 giải Lèo và 1 giải Anh tài cho người dân tham gia vật tự do.

Ban tổ chức trao huy trương cho các vận động viên xuất sắc.

Giải Vô địch vật dân tộc huyện Sơn Động là một trong những hoạt động trong lễ hội Đình Rừng Cấm; chào mừng Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (1975-2024), chào mừng Ngày Quốc tế lao động 1/5; kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần giữ gìn và phát huy tinh hoa văn hóa truyền thống của dân tộc, đặc biệt là các môn thể thao dân tộc truyền thống, trong đó có môn Vật.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ bảy, 04/05/2024