Hơn 700 vận động viên tham gia giải chạy “Chinh phục cao nguyên Đồng Cao”

(SĐĐT) - Ngày 24/3, tại xã Vân Sơn, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức giải chạy việt dã “Chinh phục cao nguyên Đồng Cao” lần thứ nhất, chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2024). Giải chạy thu hút hơn 700 vận động viên.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại giải chạy việt dã "Chinh phục cao nguyên Đồng Cao"

Giải chạy chinh phục cao nguyên Đồng Cao có 3 nội dung gồm: Cự ly nam, nữ 8km; cự ly 3km với nam và 2km đối với nữ giành cho học sinh.

Các vận động viên tham giải chạy.

Riêng cự ly 8 km chinh phục Đồng Cao với cung đường cua, độ dốc khá lớn kèm theo mưa phùn và sương mù. Ban tổ chức bố trí nhiều điểm tiếp nước, bố trí lực lượng y tế, xe cứu thương cố định và xe mô tô y tế di động để kịp thời hỗ trợ, tiếp sức cho các vận động viên tham gia. Đáng chú ý, giải chạy chinh phục cao nguyên Đồng Cao thu hút nhiều vận động viên cao tuổi.

Các vận động viên chạy trong sương mù chinh phục cao nguyên Đồng Cao.

Về đích với thành tích 43 phút, vận động viên Vũ Văn Khuông ở thị trấn Tây Yên Tử cho biết lần đầu tiên tham gia cung đường cao nguyên Đồng Cao khá dốc. Với bí quyết chạy nhanh dần đều và luôn giữ được độ bền và bỏ khá xa các vận động viên khác. Bên cạnh đó, cung đường Đồng Cao mang đến trải nghiệm, cảm xúc cho các vận động viên về vẻ đẹp thiên nhiên và núi non hùng vĩ.

Vận động viên Vũ Văn Khuông, thị trấn Tây Yên Tử về đích 43 phút.

Theo đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện: Với sự ưu ái của thiên nhiên ban tặng, Đồng Cao được bao phủ bởi đồi cỏ xanh mướt có độ cao gần 1000m so với mặt nước biển, nơi đây không khí trong lành mát mẻ, sương mù quanh năm được ví như Sapa của Bắc Giang.

Đây cũng là năm đầu tiên huyện chủ trì tổ chức giải chạy việt dã "Chinh phục cao nguyên Đồng Cao" để người dân và các vận động viên, các câu lạc bộ tham gia rèn luyện sức khoẻ theo gương Bác Hỗ vĩ đại, đồng thời phát hiện những vận động viên có tiềm năng tham gia các giải chạy thể thao của tỉnh, khu vực và toàn quốc.

Giải chạy cũng là dịp để quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng của huyện nói chung, cao nguyên Đồng Cao, điểm du lịch cộng đồng Nà Hin xã Vân Sơn nói riêng.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên nữ chạy cự ly 8km.

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương và 60 giải thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc. Vận động viên Vương Văn Huấn, Trường Tiểu học và THCS Đại Sơn giành vô địch cự ly chạy 3 km; vận động viên Mạc Thuỳ Dương, Trường Tiểu học và THCS Vĩnh An vô địch cự ly chạy 2 km.

Đồng chí Chu Bá Hưng, Trưởng Phòng GD và ĐT huyện trao giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên nữ chạy cự ly 2km.

Ở cự 8 km nam, nữ: Vận động viên Vũ Văn Khuông ở thị trấn Tây Yên Tử vô địch với thành tích chạy 43 phút; vận động viên Đỗ Thị Hương, thị trấn An Châu vô địch với thành tích chạy 54 phút. Ngoài ra, Ban tổ chức trao các giải Nhì, Ba và các giải vận động viên xuất sắc, cao tuổi nhất.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên nam chạy cự ly 8km.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ cùng lãnh đạo Hội LHPN huyện trao kỷ niệm chương cho các vận động viên đạt giải.

Đồng chí Nguyễn Văn Thức, Trưởng Phòng Văn hoá Thông tin huyện trao kỷ niệm chương cho vận động viên cao tuổi.

Đồng chí La Triệu Vân, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thông tin- Thể thao huyện trao kỷ niệm chương cho các vận động viên chinh phục cao nguyên Đồng Cao.

Các vận động viên ăn mừng chiến thắng cung đường chạy 8km chinh phục cao nguyên Đồng Cao.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Chủ nhật, 28/04/2024