Hơn 70 vận động viên tham gia giải đấu võ cổ truyền, bắn nỏ tại Lễ hội bơi chải An Châu

(SĐĐT) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội bơi chải thị trấn An Châu (huyện Sơn Động) năm 2024 diễn ra nhiều hoạt động văn hóa thể thao thi đấu các môc võ cổ truyền, bắn nỏ.

Tham gia giải bắn nỏ dân tộc có 14 vận động viên đến từ các xã Vân Sơn, Hữu Sản, Vĩnh An và thị trấn An Châu thi đấu nội dung nam, nữ, mỗi vận động viên được bắn 6 mũi tên ở tư thế đứng bắn và quỳ bắn, cự ly cách bia 20m, vận động viên nào có tổng số điểm cao nhất là người thắng cuộc.

Vận động viên thi đấu nội dung võ cổ truyền.

Ở môn võ cổ truyền có hơn 60 vận động viên thuộc 3 nhóm tuổi đến từ các xã, thị trấn trong huyện gồm: từ 6 đến 11 tuổi, 12 đến15 tuổi, 16 đến18 tuổi, đối với nam thi đấu ở 15 hạng cân (từ 22 đến 65kg), nữ thi đấu ở 9 hạng cân (từ 22 đến 49kg).

Ngoài ra, lễ hội bơi Chải còn diễn ra các hoạt động trò chơi dân gian như: Kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, bóng bàn, đập niêu, bịt mắt bắt vịt…

Ở nội dung bắn nỏ nam, nữ, Ban tổ chức trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba; môn võ cổ truyền trao 15 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 22 huy chương đồng cho các vận động viên xuất sắc.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên nữ tham gia giải võ cổ truyền.

Thông qua các giải thi đấu nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị các môn thể thao dân tộc, đồng thời tuyển chọn, bổ sung, bồi dưỡng lực lượng vận động viên chất lượng cho thể thao huyện nhà tham gia các giải thi đấu của tỉnh Bắc Giang.

Trần Chung

Thứ hai, 03/06/2024