Asset Publisher Asset Publisher

Hơn 44 tỷ đồng xây dựng tuyến đường liên xã Đại Sơn đi xã Phúc Sơn

查看数次:

(SĐĐT) Từ nguồn vốn ngân sách huyện năm 2020-2021, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa khởi công dự án đường bê tông liên xã Đại Sơn đi xã Phúc Sơn.

Đây là tuyến đường được đầu tư xây dựng từ năm 2006 đã xuống cấp ảnh hưởng đến việc đi lại giao thương hàng hoá của người dân trong khu vực, trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Dự án gồm 3 gói thầu với tổng chiều dài gần 14 km, được thiết kế với nền đường rộng 7,5 m, bề mặt 5,5 m và hệ thống thoát nước ngang dọc (rãnh và các cống, biển báo, cọc tiêu an toàn giao thông).

Ảnh minh hoạ.

Công trình do Công ty TNHH xây dựng Tân Thịnh (TP Bắc Giang) thi công, tổng vốn đầu tư hơn 44  tỷ đồng. Hiện nay, Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện Sơn Động đang đôn đốc nhà thầu tập trung phương tiện, máy móc, công nhân để phấn đấu hoàn thành, đưa công trình vào sử dụng vào cuối năm 2020.

Cùng với đó, huyện cũng khởi công mới xây dựng tuyến đường liên xã từ thôn Tuấn Sơn (Tuấn Đạo) đi tổ dân phố Mậu (thị trấn Tây Yên Tử) bằng nguồn vốn giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a/CP của Chính phủ. Tổng mức đầu tư hơn 14 tỷ đồng với thiết kế chiều dài toàn tuyến hơn 6 km.

Xuân Thoả