Hơn 20 nghìn lượt du khách đến Tây Yên Tử du Xuân

(SĐĐT) - Ngày 26/1/2023 (tức ngày mồng 5 Tết) đường lên Tây Yên Tử luôn tấp nập du khách đổ về Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử (huyện Sơn Động) chiêm bái, vãn cảnh.

Theo thống kê, trong 4 ngày đầu tiên của năm mới (từ ngày 2 đến 5 tết), Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử đã đón trên 20.000 lượt khách đến tham quan, vãn cảnh và dâng lễ, trong đó có khoảng 15.000 lượt khách sử dụng dịch vụ cáp treo lên chùa Thượng hành hương lên chùa Đồng Yên Tử.

Các phương tiện nườm nượp ra vào Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử.

Điểm mới năm nay, Ban quản lý khu du lịch- tâm linh sinh thái Tây Yên Tử không phát hành vé truyền thống mà thay vào đó là dịch vụ bán vé cáp treo, xe điện bằng hệ thống điện tử, kiểm soát điện tử, du khách không bị ùn tắc, chờ đợi khi mua vé.

Du khách sử dụng dịch vụ xe điện tham quan khu du lịch.

Theo ban quản lý Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, lượng khách đổ về Tây Yên Tử những ngày qua đã gần bằng so với trước thời điểm phải đóng cửa vì dịch COVID-19 bùng phát. Trong đó, du khách chủ yếu đến từ các tỉnh, thành lân cận như Hà Nội, Lạng Sơn, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Phú Thọ.

Du khách chụp ảnh lưu niện tại khu vực quảng trường.

Nhận định từ nay đến khai hội Xuân Tây Yên Tử, lượng khách sẽ đông, đơn vị phối hợp với huyện Sơn Động, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh xây dựng kịch bản chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng nhân viên, người lao động ở các vị trí phục vụ du khách chu đáo, thân thiện đến lễ hội Xuân Tây Yên Tử.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ tư, 22/05/2024