Hơn 136 tỷ đồng nguồn vốn thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững

Năm 2019, huyện Sơn Động được phân bổ hơn 136 tỷ đồng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Ảnh Minh hoạ.

Trong đó, chương trình 30a được phân bổ hơn 70 tỷ đồng, chương trình 135 hơn 28 tỷ đồng, xây dựng nông thôn mới 37 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, UBND huyện đã  đầu tư cơ sở hạ tầng, duy tu bảo dưỡng công trình; hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo; nâng cao năng lực cộng đồng và cán bộ cơ sở.

Trên cơ sở đó, các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn đã triển khai các hợp phần của tiểu dự án theo danh mục đã đăng ký và được phê duyệt, đảm bảo đúng kế hoạch. Từ nguồn vốn trên, huyện phấn đấu năm nay tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 30%.

Xuân Thoả

Chủ nhật, 28/04/2024