Hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” được đánh giá xếp loại giỏi

(SĐĐT) - Ngày 7/11, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức chấm điểm các nội dung của Hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” tại Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Sơn Động.

Tới dự có đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe Ban CHQS huyện báo cáo kết quả thực hiện xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp và công tác chuẩn bị cho Hội thi, Ban Giám khảo đã tổ chức đã kiểm tra hệ thống hồ sơ, văn bản, tài liệu và tham quan doanh trại để chấm điểm.

Tham gia Hội thi lần này, Đảng ủy Quân sự huyện đã ra Nghị quyết lãnh đạo, cơ quan xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Các nội dung phong trào thi đua, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt đầy đủ, kịp thời đến cán bộ, nhân viên trong toàn đơn vị về nội dung của Hội thi.

Ban CHQS huyện thực hiện tốt các chỉ tiêu, nội dung của Hội thi như: Tổ chức thực hiện quy hoạch doanh trại hợp lý, chính quy, quản lý đất quốc phòng theo đúng pháp luật; xây dựng và quản lý doanh trại theo đúng chế độ quy định; quản lý, sử dụng điện nước an toàn tiết kiệm; quản lý sử dụng hiệu quả doanh cụ, thống nhất quy cách; Bảo đảm vệ sinh môi trường, doanh trại xanh, sạch, đẹp.

Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh thăm quan chấm điểm doanh trại.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, Ban CHQS huyện đã phát huy nội lực, huy động hàng nghìn ngày công; đầu tư kinh phí củng cố doanh trại, mua sắm vật chất, trang thiết bị, tạo cảnh quan môi trường chính quy, sáng, xanh sạch, đẹp, làm thay đổi diện mạo đơn vị, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ không ngừng được nâng lên, góp phần đẩy mạnh xây dựng đơn vị chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”.

Qua chấm điểm các nội dung, Ban Giám khảo đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban CHQS huyện về Hội thi cũng như kết quả thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” và đánh giá đạt loại giỏi. Đồng thời yêu cầu Ban CHQS huyện tiếp tục phát huy ưu điểm, thế mạnh; khắc phục những nội dung còn thiếu để đưa phong trào thi đua của đơn vị phát triển toàn diện, vững chắc trong toàn lực lượng.

Tin, ảnh: Vi Thuý

Thứ sáu, 03/05/2024