Asset Publisher Asset Publisher

Hội thảo góp ý tái bản cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Sơn Động giai đoạn 1945-2020

查看数次:

(SĐĐT) - Sáng 26/4, Huyện ủy Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Hội thảo lần thứ nhất góp ý tái bản cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Sơn Động (giai đoạn 1945-2020). Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội thảo.

Dự hội thảo có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; đại diện Phòng lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đơn vị tư vấn biên soạn.

Quang cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu cơ bản nhất trí với bố cục, nội dung của bản sơ thảo cuốn lịch sửĐảng bộ huyện (giai đoạn 1945-2020) gồm 9 chương. Đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến vào bản sơ thảo cuốn lịch sử như: chỉnh sửa nội dung, hình thức trình bày một số chương; nêu nổi bật hơn nữa những thành tích đạt được trong các giai đoạn; bổ sung thêm chức danh và quê quán, ảnh cho các đồng chí ủy viên BTV, Ủy viên BCH Đảng bộ và danh sách HĐND qua các nhiệm kỳ; cập nhật số liệu mới, chuẩn nhất về dân cư, bản sắc dân tộc, hệ thông giao thông của huyện, xã, số liệu liệt sỹ.

Ban biên soạn cần chỉnh sửa câu từ theo văn phong viết lịch sử với số liệu ngắn gọn, rõ, cụ thể, bổ sung thêm phần khuyết điểm, hạn chế trong các giai đoạn lịch sử, nhất là giai đoạn 2010-2020.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm phát biểu kết luận hội thảo.

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Đỗ Văn Cầm trân trọng cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian tham dự hội thảo và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ, sâu sắc, toàn diện.

Đồng thời đề nghị Ban biên soạn tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp để bổ sung, chỉnh sửa bản thảo; Ban chỉ đạo sưu tầm cuốn lịch sử của huyện, các đơn vị liên quan có trách nhiệm cung cấp tư liệu để phục vụ công tác nghiên cứu, biên soạn, bổ sung vào cuốn lịch sử.

Đồng chí mong muốn, trong quá trình biên soạn cuốn lịch sử, ban biên soạn mong tiếp tục nhận được sự quan tâm góp ý của  các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, nguyên Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện đã từng công tác tại huyện Sơn Động qua các thời kỳ để sớm hoàn thiện cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Sơn Động giai đoạn 1945-2020.

Tin, ảnh: Hương Diễm- Quang Việt

Total visited in year: 1,007,975