Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh kiểm tra kết quả thực hiện công tác tuyển quân tại huyện Sơn Động

(SĐĐT) - Chiều 29/1, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang do đồng chí Trương Đức Huấn, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh- Xã hội tỉnh - Ủy viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện qui trình công tác tuyển quân, tuyển công an nghĩa vụ và công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Sơn Động.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Thượng tá Hoàng Văn Ngân - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Quang cảnh buổi kiểm làm việc.

Năm 2024, huyện Sơn Động có kế hoạch gọi 178 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 21 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an. Để hoàn thành tốt công tác tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, địa phương tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu đạt chất lượng.

Công tác khám sơ tuyển ở cấp xã và cấp huyện được thực hiện chặt chẽ, công bằng, đúng luật. Tỷ lệ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đạt cao cả về sức khỏe và trình độ văn hóa. Huyện đã mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 32 đoàn viên ưu tú trước khi nhập ngũ, có 35 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, chiếm 19,6%.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trương Đức Huấn, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh- Xã hội tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác tuyển quân, công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2024 của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện.

Đồng chí yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; quản lý chặt chẽ quân số, đồng thời chuẩn bị tốt mọi điều kiện để Lễ giao nhận quân năm 2024 bảo đảm trang trọng, ý nghĩa, an toàn, đạt chất lượng cao nhất.

Vi Thuý- Quang Việt

Chủ nhật, 28/04/2024