Asset Publisher Asset Publisher

Hội Nông dân huyện: Tập trung chỉ đạo thành công Đại hội HND cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Views:

(SĐĐT) - Ngày 23/12, Hội Nông dân (HND) huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Nguồn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Năm 2022, các cấp hội nông dân trong huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các cấp hội đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động và hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Nổi bật là phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, các cấp hội đã tích cực tuyên truyền, vận động 1.800 hộ nông dân đăng ký danh hiệu nông dân SXKD giỏi các cấp, trong đó 1.598 hộ đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi, cấp huyện 396 hộ, cấp tỉnh 112  hộ, cấp trung ương 14 hộ, còn lại là cấp cơ sở.

Trong xây dựng NTM, các cấp hội vận động hội viên hiến trên 35 nghìn m2 đất, hơn 6 nghìn cây ăn quả, 6, 2 nghìn ngày công lao động, tổng trị giá 263 triệu đồngCùng với đó, quản lý tốt hiệu quả nguồn vốn uỷ thác của Ngân hàng CSXH, quỹ hỗ trợ nông dân cho hội viên vay phát triển kinh tế.

Đồng chí Lương Ngọc Duy, Chủ tịch HND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Cầm, đề nghị năm 2023, Hội Nông dân huyện đẩy mạnh phong trào thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, tạo nguồn lực cho nông dân phát triển sản xuất, nhất là tạo nguồn lực để xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế, phát triển sản phẩm OCOP. Vận động hội viên, nông dân tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Chỉ đạo thành công Đại hội HND cấp cơ sở và chuẩn bị các điều kiện Đại hội HND cấp huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Nhân dịp này, 16 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022 được HND tỉnh, huyện tặng giấy khen.

TrầnKhuya

Total visited in year: 1,007,547