Hội nghị triển khai Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021

(SĐĐT) - Ngày 5/3, UBND huyện Sơn Động tổ chức hội nghị triển khai Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021. Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.

Tại đây, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính huyện đã triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ; quán triệt các nội dung, phương án, kế hoạch Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính của Bộ KH-ĐT, Bộ Nội vụ, UBND tỉnh… cho thành viên Ban chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh Quang Việt

Theo kế hoạch, cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 chia làm 2 giai đoạn; giai đoạn 1 bắt đầu tiến hành từ ngày 1/3, đối tượng điều tra là doanh nghiệp, đơn vị hành chính, sự nghiệp, hiệp hội; giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 1/7, đối tượng điều tra là cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo.

Kết quả sơ bộ tổng điều tra sẽ công bố vào tháng 12/2021, kết quả chính thức sẽ công bố vào tháng 2/2022.

Để chuẩn bị cho cuộc điều tra, huyện Sơn Động đã thành lập Ban Chỉ đạo tổng điều tra và tổ giúp việc BCĐ huyện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên; hướng dẫn các xã thị trấn thành lập BCĐ Tổng điều tra cấp xã, thị trấn, lập danh sách điều tra viên, triển khai kế hoạch, phương án thực hiện tổng điều tra trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo cho rằng, đây là cuộc tổng điều tra có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm thu thập những thông tin cơ bản trên lĩnh vực kinh tế - xã hội phục vụ việc đánh giá và xây dựng kế hoạch, hoạch định chính sách, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đồng chí đề nghị các thành viên BCĐ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm tiếp thu đầy đủ các nội dung và quán triệt triển khai có hiệu quả tại đơn vị, địa bàn phụ trách; tăng cường thông tin tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân liên quan nhận thức đúng và có trách nhiệm thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình trong việc khai báo cung cấp thông tin theo quy định.

Đồng thời tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ cho điều tra viên, tổ trưởng, giám sát viên nắm vững quy trình trong việc lập bảng kê, ghi phiếu, thu thập thông tin điều tra đảm bảo chất lượng, chính xác.

Trần Chung