Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2013

Ngày 16/01/2014, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Chất - Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang, đ/c: Nguyễn Quang Ngạn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Vi Hữu Mùi - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2013, được sự quan tâm của BCHQS tỉnh, sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện và sự tham mưu tích cực của cơ quan quân sự các cấp, công tác quốc phòng - quân sự địa phương của huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các mặt, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Trong đó đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, luật pháp của Nhà nước về công tác QP - QSĐP một cách toàn diện. Thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, công tác xây dựng lực lượng và huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, bồi dưỡng chính trị, chính sách hậu phương quân đội và hoàn thành suất sắc nhiệm vụ tuyển quân 2013. Các đơn vị dân quân tự vệ thuộc LLVT huyện duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các ngày Lễ, ngày kỷ niệm, các sự kiện trọng đại của đất nước; phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát nắm tình hình địa bàn; hoàn thành tốt các nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, Phòng chống bão lụt, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Thực hiện phương châm: “Tinh gọn, vững mạnh, rộng khắp, thiết thực” phù hợp với điều kiện của địa phương. Chất lượng toàn diện của lực lượng dân quân tự vệ nòng cốt, dân quân cơ động được nâng lên, trong đó tỷ lệ đảng viên đạt 17,3%, đoàn viên đạt 63,7%, bộ đội xuất ngũ =14,5%, nữ dân quân = 15,8%. Cùng đó các đơn vị đã tích cực đẩy mạnh công tác dân vận, thực hiện chính sách hậu phương quân đội và các chính sách xã hội khác như; thực hiện đầy đủ các chế độ cho các đối tượng chính sách bảo đảm đúng quy định đồng thời giải quyết tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ quân đội nghỉ hưu. Góp phần xây dựng cơ sở chính trị Vững mạnh toàn diện, tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội, củng cố Quốc phòng an ninh, gữi vững ANCT – TTATXH trên địa bàn. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả, cũng như đưa ra các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2013 và triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương năm 2014 và những năm tiếp theo.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Ngạn trao Kỷ niệm chương của Bộ Quốc phòng cho các tập thể và cá nhân BCHQS huyện

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Ngạn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những thành tích mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị năm 2014 cấp ủy, chỉ huy cơ quan quân sự từ huyện tới cơ sở tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang; tập trung xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện vững chắc, tăng cường công tác vận động quần chúng, phong trào thi đua quyết thắng góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, có 32 cá nhân được nhận kỷ niệm trương của Bộ trưởng bộ quốc phòng, 13 tập thể 38 cá nhân được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND huyện và Ban chỉ huy Quân sự huyện khen thưởng./.

Tin; ảnh. Trần khuya – Nông Dũng