Asset Publisher Asset Publisher

查看数次:

(SĐĐT) - Ngày 30/11, Huyện ủy Sơn Động tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW 8 khóa XI về “Chiếc lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Cùng dự có Đại tá Lý Hồng Lương, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang; Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chu Thị Toan, Uỷ viên BTV Huyện Uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Huyện ủy Sơn Động đã nghiêm túc chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết ở các cấp; ban hành Chương trình hành động nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Nghị quyết thành nhiệm vụ chính trị thường xuyên phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Qua đó đã đạt được một số kết quả nhất định; cụ thể, công tác xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa được đẩy mạnh. Các cấp ủy, chính quyền không ngừng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, củng cố, chấn chỉnh, thiết lập kỷ cương, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phòng, chống nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa’ trong cán bộ, đảng viên.

Đồng thời, phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả những âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; công tác xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy. Công tác củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân và an ninh Nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang Nhân dân vững mạnh, có sức chiến đấu cao được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các cấp ủy, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo hướng “vững mạnh rộng khắp”; công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác quân sự được nâng cao. Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp huyện, cấp xã, hàng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Việc phát triển kinh tế- xã hội kết hợp với bảo đảm QPAN, giải quyết tốt các vấn đề xã hội được chú trọng. Trong 10 năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã ban hành nhiều Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế - xã hội. Đã chỉ đạo rà soát, bổ sung Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của huyện đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào địa bàn. Nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp hàng hoá; phát triển tiểu thủ công nghiệp, nghề nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới. Kết quả nổi bật, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hằng năm đạt từ 10% trở lên; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; kỷ luật, kỷ cương tài chính ngân sách Nhà nước được tăng cường, thu ngân sách giai đoạn 2013-2021 tăng bình quân hằng năm 40,1%; vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2013-2021 đạt trên 1 nghìn tỷ đồng.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu thời gian tới cấp ủy từ huyện đến cơ sở cần bám sát sự chỉ đạo của các cấp về công tác xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, tăng cường công tác quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, phát huy vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đảng viên, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các đơn vị; gắn phát triển kinh tế xã hội với tăng cường quốc phòng an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh.

Phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân; củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, điều hành. Quan tâm xây dựng lực lượng quân sự và công an vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; tổ chức diễn tập sát với thực tế địa phương.

Tập trung xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ vững mạnh, có số lượng, tổ chức trang bị, quy mô phù hợp. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; thực hiện các biện pháp cải cách hành chính; giải quyết có hiệu quả các vụ mâu thuẫn khiếu kiện trong nhân dân.

Kịp thời động viên, cổ vũ cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia vào nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Xây dựng Mặt trận Tổ quốc, chính quyền, đoàn thể nhân dân các cấp vững mạnh, gắn bó mật thiết với Nhân dân, đoàn kết thống nhất cao trong nhận thức và hành động thực hiện chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, UBND Huyện Sơn Động đã khen thưởng cho  8 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Tin, ảnh: Vi Thuý- Nông Dũng

Total visited in year: 1,006,668