Hội nghị thông tin chuyên đề cho cán bộ chủ chốt 6 tháng đầu năm 2024

(SĐĐT) - Sáng 12/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề dành cho cán bộ chủ chốt 6 tháng đầu năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) tại 221 điểm cầu, với hơn 19.200 đại biểu tham dự.

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Tỉnh ủy viên; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh.

Dự điểm cầu huyện Sơn Động có các đồng chí:  Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện, Uỷ viên BTV Huyện uỷ; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện.

GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.

Tại đây, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã đi sâu phân tích về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những câu chuyện sinh động về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, cách làm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, tận tâm với công việc, tâm huyết với quê hương, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phục vụ Nhân dân; phát huy trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, của mỗi cán bộ, đảng viên; công tác dân vận; phát huy tính tiên phong gương mẫu, "nói đi đôi với làm" của người đảng viên. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của Nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị và khiêm tốn hết mực.

GS.TS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh, phương châm “3 dám” (dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung), “3 hơn” (quyết liệt hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn), “5 rõ” (rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm và rõ kết quả) theo tinh thần Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 02/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới và “3 an” (an ninh, an sinh, an toàn) mà tỉnh Bắc Giang lựa chọn đều là những nội dung có trong tư tưởng của Bác Hồ, Bắc Giang đã vận dụng vào thực tế của tỉnh trên tinh thần đổi mới, sáng tạo, gắn với thực tiễn của địa phương.

GS.TS Hoàng Chí Bảo cho rằng, để thực hiện có hiệu quả phương châm tỉnh Bắc Giang đưa ra, mỗi cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cần phải thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; thiết lập quan hệ máu thịt với dân; gần dân, hiểu dân, lấy dân làm thước đo, lấy dân làm gốc. Đồng thời vận dụng hiệu quả công tác dân vận vào thực hiện “3 an” để cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ. Vận dụng quan điểm của Hồ Chí Minh về “gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành”; đẩy mạnh thực hành dân chủ, phát huy sức mạnh của nhân dân, tạo động lực xây dựng và phát triển.

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Sơn Động.

GS.TS Hoàng Chí Bảo mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên học thuộc lòng di chúc của Bác để thực hành, làm đúng theo lời Bác dặn; không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ chính trị, khả năng lãnh đạo, quản lý nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các nhiệm vụ được giao; không ngừng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản thân theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nâng cao tinh thần tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Dựa vào dân để xây dựng Đảng. Củng cố, phát triển mối quan hệ mật thiết, gắn bó “máu thịt” với Nhân dân, lấy dân làm gốc. Vận dụng học tập đức hy sinh, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư của Bác góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân và xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Qua hội nghị giúp cán bộ, đảng viên hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ trong học tập, làm theo và nêu gương nhằm xây dựng, phát triển cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện. Đồng thời, xác định nội dung, nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của mỗi cá nhân; phấn đấu tạo chuyển biến rõ nét, tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa Đảng với dân, thực hiện có hiệu quả phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Xuân Thoả

Thứ ba, 30/04/2024