アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Hội nghị tập huấn kỹ thuật nuôi gà , trồng rau an toàn sinh học

ページビュー:

Sáng ngày 1/3, Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội bảo vệ quyền trẻ em huyện Sơn Động tổ chức lớp tập huấn; Kỹ thuật nuôi gà và trồng rau vườn nhà an toàn sinh học cho các hộ gia đình có trẻ em được hưởng lợi trong dự án (CIAI) ở 5 xã Cẩm Đàn, Vĩnh Khương, Lệ Viễn, An Lạc và xã Dương Hưu.

Hội nghị tập huấn kỹ thuật nuôi gà và trồng rau sạch an toàn sinh học của dự án CIAI.

Tại buổi tập huấn. Bà Dương Thị Lợi – Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang đã truyền đạt những kiến thức về nuôi gà thả vườn đảm bảo an toàn vệ sinh như: Chuẩn bị điều kiện nuôi gà thả vườn, chọn giống, thức ăn cho gà, chăm sóc gà thả vườn... và áp dụng các biện pháp an toàn sinh học để phòng, trừ dịch bệnh trong chăn nuôi gia súc, gia cầm; kỹ thuật sử dụng chế phẩm sinh học làm đệm lót chuồng trong chăn nuôi gà; phương pháp nhận biết một số bệnh chủ yếu ở gà và biện pháp phòng, trị bệnh cho đàn gà. Ngoài ra các hộ gia đình còn được trao đổi, học tập các kỹ thuật làm đất, chọ giống trồng rau sạch, cách chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cũng như các quy trình thu hái, bảo quản rau an toàn.

Mục tiêu của dự án CIAI nhằm giúp cho các gia đình có thêm kiến thức áp dụng KHKT vào sản xuất chăn nuôi và trồng rau sạch an toàn, tạo ra các loại thực phẩm nông sản sạch có chất lượng tốt để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, góp phần phát triển kinh tế của địa phương mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi./.

Xuân Thỏa

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,006,388