Hội nghị lần thứ 10 Ủy ban MTTQ huyện Sơn Động khóa XXI, nhiệm kỳ 2019-2024

(SĐĐT) - Chiều 17/7, Ủy ban MTTQ huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị lần thứ 10 khóa XXI, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự có đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Tại Hội nghị đã hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên UB MTTQ huyện khóa XXI. Gồm các ông bà: Chu Quang Khanh, Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn; Nông Văn Phan, Chủ tịch UBMTTQ xã Cẩm Đàn; Vi Văn Thế, Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Sơn Động.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã chủ động hướng dẫn Mặt trận các xã, thị trấn và phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện kịp thời đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân; tình hình kinh tế-xã hội, an ninh, chính trị được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Công tác chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động phục vụ Nhân dân  đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 được triển khai kịp thời. Nổi bật, đã chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn rà soát triển khai xây dựng nhà ở cho người nghèo, đến nay đã xây dựng được 50 nhà, phối hợp với UBND huyện tổ chức thăm, tặng quà tết cho 4.368 hộ nghèo, với tổng kinh phí trên 288.600 nghìn đồng. Các phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” triển khai hiệu quả. Trong đó, Mặt trận các cấp đã đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với tuyên truyền xoá bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp và các phong trào thi đua của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục triển khai sâu rộng và mang lại kết quả thiết thực.

Cùng với đó, công tác phản biện xã hội; hoạt động giám sát, tiếp công dân, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo và giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo; củng cố tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động và nâng cao hiệu quả công tác MTTQ các cấp trong huyện; công tác đối ngoại nhân dân tiếp tục đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá kết quả đạt được cũng như những mặt còn hạn chế trong thực hiện công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, đề ra những giải pháp mục tiêu nhiệm vụ thực hiện kết quả 6 tháng cuối năm 2023.

Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng các Uỷ viên UBMTTQ huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị MTTQ từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cuộc vận động xây dựng NTM đô thị văn minh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động kết nối cung cầu, quảng bá các sản phẩm OCOP của địa phương ra thị trường.

MTTQ huyện xây dựng lộ trình để huy động nguồn lực xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn để đảm bảo đúng tiến độ. Quan tâm thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, đặc biệt là giám sát Quy định 124-QĐ/TW. Rà soát lại các tiêu chí về xây dựng tổ tự quản. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong công tác mặt trận.

Tin, ảnh: Trần Khuya – Quang Việt

Thứ năm, 09/05/2024