Hội nghị giao Ban thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2014

Ngày 13/6, Thường trực  HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn nhằm đánh giá kết quả hoạt động HĐND các cấp 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đồng chí Hoàng Mi Ca, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tới dự có đồng  chí Nguyễn Quang Ngạn - Chủ tịch UBND huyện; Trưởng, Phó các ban HĐND huyện, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, thường trực HĐND, các  ban giám sát HĐND huyện và 23 xã, thị trấn duy trì thường xuyên các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri theo quy định, các kỳ họp HĐND được chuẩn bị tốt, có sự thống nhất cao, hoạt động chất vấn, trả lời của các kỳ họp HĐND huyện, xã và thị trấn được quan tâm, phát huy được dân chủ, tập trung vào giải quyết các vấn đề quan trọng trên địa bàn huyện; HĐND huyện chỉ đạo HĐND các xã, thị trấn tổ chức 35 cuộc giám sát theo kế hoạch, ngoài ra  có 21/23 xã, thị trấn tổ chức giám sát theo các chuyên đề: xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường, văn hóa xã hội, lĩnh vực nông, lâm nghiệp...; Hoạt động trực tiếp dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư được thực hiện nghiêm túc theo quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những khó khăn, tồn tại, trao đổi các giải pháp nhằm câng cao chất lượng hoạt động HĐND các cấp, trong đó tập trung vào cách

thức tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri; chất vấn và trả lời chất vấn sao cho hiệu quả tại các kỳ họp HĐND;

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Hoàng Mi Ca, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới HĐND các xã, thị trấn tập trung thực hiện chương trình giám sát theo kế hoạch, tổ chức tiếp xúc cử tri

trước kỳ họp, tổng hợp, giải quyết các ý kiến, kiến nghị theo đúng thẩm quyền, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp HĐND tới đảm bảo nội dung, chất lượng; đồng thời đồng chí cũng đề nghị thường trực HĐND huyện tiếp tục thực hiện các chương trình tiếp xúc cử tri để lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân; chuẩn bị tốt nội dung, chương  trình kỳ họp HĐND huyện dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 7/2014./.

Trần Chung

Tổng số trong năm: 1,008,035