Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Sơn Động lần thứ 32

Ngày 31-12, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị lần thứ 32 dưới dự chủ trì của đồng chí Hoàng Mi Ca, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Cùng dự có các đồng chí Giáp Văn Tâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 32.

Năm 2019, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tình hình kinh tế- xã hội của huyện tiếp tục duy trì, phát triển. Các chỉ tiêu cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất tăng 10,31%; công nghiệp, xây dựng tăng 14,97%; dịch vụ tăng 14,47%. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 917,4 tỷ đồng.

Lĩnh vực thu hút đầu tư hơn 455 tỷ đồng, huyện đã quan tâm chỉ đạo, tập trung đầu tư quyết liệt cho hạ tầng KT-XH, đặc biệt là hạ tầng ở nông thôn. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phong trào cứng hóa đường giao thông đạt kết quả vượt bậc. Năm 2019, thực hiện Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh, toàn huyện đã cứng hoá 30 km đường.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Chánh Văn phòng Huyện uỷ báo cáo công tác lãnh đạo của Huyện uỷ năm 2019.

Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp dù bị ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh nhưng vẫn đạt được những kết quả tích cực. Số lượng đàn trâu, bò, gia cầm tăng. Nhiều xã đang phát triển mạnh diện tích cây ăn quả có múi, cho hiệu quả kinh tế cao.

Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp được áp dụng với 5 mô hình. Sản phẩm nông nghiệp từ thô đã chuyển dần sang chế biến thông qua chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”.

Lĩnh vực văn hoá- xã hội, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 7,32% so với năm 2018. Tai nạn giao thông giảm 3 ba tiêu chí.

Tổ chức, bộ máy trong hệ thống chính trị từng bước được sắp xếp tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Thị Sơn, Trưởng Phòng Nội vụ huyện thảo luận tại hội nghị về nội dung sắp xếp cán bộ, công chức dôi dư ở các xã sáp nhập.

Công tác xây dựng Đảng thực hiện tốt trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, giám sát. Qua đánh giá, toàn huyện có 19,6% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh; 67,4% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 13,7% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ. Không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và thống nhất một số nội dung, chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2020 và cho ý kiến, đóng góp vào báo cáo chính trị dự thảo lần 1 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XXV, trình đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đồng chí Hoàng Duy San, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện thảo luận cho ý kiến về dự thảo báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ huyện và chăm lo Tết cho người nghèo.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cơ bản thống nhất những nội dung, vấn đề được trình bày tại hội nghị; đồng thời đóng góp, gợi mở nhiều ý kiến quan trọng, nhất là đối với các vấn đề lớn để tiếp tục hoàn thiện trước khi tổ chức lấy ý kiến tham gia của các cấp, các ngành.

Hội nghị thông qua Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Xuân Thoả

Thứ bảy, 04/05/2024