Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Sơn Động lần thứ 18

(SĐĐT) - Chiều 28/6, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Sơn Động khoá XXVI tổ chức hội nghị lần thứ 18 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo của Huyện uỷ và kết quả phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ chủ trì kỳ họp. Cùng dự có đồng chí: Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Trọng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất tăng 4,95% so với cùng kỳ năm 2022; trong đó công nghiệp- xây dựng tăng 4,8%, nông lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 2%, dịch vụ tăng 9,43%. Thu ngân sách ước đạt trên 839 tỷ đồng, trong đó thu tại huyện trên 137 tỷ đồng, đạt 121,8% dự toán tỉnh giao. Tỷ lệ hồ sơ được xử lý hoàn toàn trực tuyến trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính trên toàn huyện đạt trên 90%, vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Công tác y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội được quan tâm. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch TT UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện phát triển KT-XH.

Về công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Ban Thường vụ Huyện uỷ và cấp uỷ các cấp đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, quy định, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh về công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Trọng tâm đã tổ chức thành công Đại hội Nông dân và Đại hội Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2023-2028; hoàn thiện việc rà soát, bổ sung quy hoạch lãnh đạo, quản lý các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; quy hoạch cấp uỷ, các chức danh chủ chốt cấp xã nhiệm kỳ kế tiếp 2025-2030, 2026-2031.

Đồng chí Vi Thị Ninh, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện tham luận tại hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, phân tích những tồn tại hạn chế và đề xuất các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong giải quyết tiến độ thực hiện dự án công trình, vốn đầu tư xây dựng cơ bản; thu ngân sách từ đấu giá đất; công tác tiếp dân, xử lý, giải quyết đơn thư.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Về thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn, cơ quan chuyên môn cần rà soát lại tiến độ thực hiện các chỉ tiêu cơ bản, nhiệm vụ trọng tâm được giao.

Đồng chí Nguỵ Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận hội nghị

Về thu ngân sách cần tập trung thu từ đấu giá đất, xử lý đất xen kẹp và công trình công không còn nhu cầu sử dụng. Về giải ngân vốn đầu tư công và các dự án chương trình mục tiêu quốc gia, yêu cầu đảm bảo chi tiết kiệm, chống thất thoát lãng phí, chi đúng định mức, đặc biệt trong mua sắm, bổ sung kinh phí dự phòng và kinh phí không tự chủ.

Đối với các dự án đang triển khai, tập trung đẩy nhanh tiến độ, nghiệm thu khối lượng hoàn thành, giải ngân, thanh quyết toán vốn công trình

Tập trung cao triển khai 3 dự án chế biến lâm sản, cơ chế hỗ trợ rừng gỗ lớn, sản phẩm OCOP, du lịch, bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Về quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, đồng chí yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra huyện, kiểm tra, xử lý các vi phạm về đất đai, môi trường, các trường hợp vi phạm khối lượng lớn cần lập hồ sơ để chuyển Công an điều tra khởi tố.

Về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn. Thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trật tự; giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo, tăng cường cán bộ đi kiểm tra, giám sát ở cơ sở.

Tin, ảnh: Hương Diễm

Thứ năm, 09/05/2024