Asset Publisher Asset Publisher

Hội LHPN Sơn Động triển khai nhiệm vụ năm 2024

查看数次:

(SĐĐT) - Sáng 1/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tâm, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Năm 2023, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động, các đề án và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.  Kết quả, trong năm, phụ nữ toàn huyện đã tổ chức vệ sinh 263km đường làng, chăm sóc 23.800m đường hoa. Qua đó thu gom được 350 tấn rác thải, hơn 14 tấn rác thải tái chế, thu được 84,5 triệu đồng gây quỹ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tâm, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong năm đã huy động 19.875 chị kinh tế khá giúp cho 499 chị kinh tế khó khăn vay không lấy lãi với số tiền trên 15,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội nhận uỷ thác với Ngân hàng CSXH với tổng số tiền 287,8 tỷ đồng, cho 3.946 hộ hội viên vay vốn phát triển kinh tế.

Duy trì các mô hình hũ gạo tình thương, nuôi lợn đất tiết kiệm, qua đó thu được gần 6,4 tỷ đồng và gần 14 tấn gạo, giúp cho 1.160 hội viên phụ nữ nghèo khó khăn, giúp 69 hộ hội viên phụ nữ làm chủ thoát nghèo. Hội phối hợp tổ chức đào tạo nghề cho 944 lao động nữ, trong đó có 775 lao động nữ có việc làm sau đào tạo.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Hội LHPN các cấp vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp nhận đỡ đầu cho 77 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 137 triệu. Trao tặng hơn 470 chiếc xe đạp với tổng trị giá gần 700 triệu đồng và tặng hơn 2.600 suất quà học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề về học và làm theo Bác; thu gom, xử lý rác thải; sản phẩm OCOP, sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, biến rác thải tái chế tặng quà học sinh nghèo.

Hội LHPN huyện Sơn Động trao giấy kkhen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ năm 2023

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tâm, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh biểu dương những thành tích mà các cấp Hội phụ nữ huyện Sơn Động đã đạt được trong năm qua. Để tiếp tục đạt hiệu quả trong phong trào phụ nữ trong năm tới, đồng chí đề nghị các cấp hội phụ nữ huyện cần bám sát nhiệm vụ,  đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát cơ sở; nắm bắt tâm tư của hội viên, phụ nữ để chỉ đạo kịp thời.

Tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu năm 2024, tích cực trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, việc làm tốt ở mỗi địa phương, đơn vị. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp hội phụ nữ cần phối hợp với các ngành chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Sơn Động đã trao Giấy khen cho 07 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ năm 2023 và các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 1553 về xử lý, phân loại, đổ rác thải đúng nơi quy định.

Tin, ảnh: Hương Diễm- Trần Khuya

Thứ sáu, 17/05/2024