Hội Doanh nghiệp huyện Sơn Động gặp mặt đầu Xuân

(SĐĐT) - Ngày 27/2, Hội Doanh nghiệp huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Văn Trọng, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Thời gian qua, Hội Doanh nghiệp huyện đã có nhiều hoạt động tích cực, sôi nổi và thể hiện tốt vai trò dẫn dắt, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện, đóng góp vào sự phát triển kinh tế cũng như an sinh xã hội của địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng cùng Phó Chủ tịch HĐND huyện Chu Thị Toan tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp huyện gặp mặt đầu năm.

Đến nay, Hội đã thu hút 61 doanh nghiệp, HTX tham gia hoạt động với đa ngành nghề, tạo việc làm cho 500 lao động, với thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng. Hội cũng thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, các chương trình xúc tiến thương mại với các huyện trong tỉnh... Qua đó, tạo điều kiện các doanh nghiệp  vừa và nhỏ có cơ hội được giao lưu, gắn kết, chia sẻ các dự án, lĩnh vực kinh doanh thế mạnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Văn Trọng, chúc mừng và biểu dương những kết quả của Hội Doanh nghiệp trong việc thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng của huyện đạt trên 10%. Năm 2024, dự báo kinh tế của huyện vẫn còn khó khăn, thách thức, đòi hỏi các doanh nghiệp thận trọng nhưng không ngừng đổi mới, có tầm nhìn dài hạn.

Lãnh đạo thị trấn Tây Yên Tử tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp.

Đặc biệt, huyện Sơn Động đã hoàn thành Quy hoạch xây dựng vùng huyện Sơn Động đến năm 2040, tỷ lệ 1/25.000. Trong đó, huyện xác định 5 vùng, 7 không gian phát triển. Đây cũng là cơ hội thu hút các lĩnh vực đầu tư du lịch sinh thái, công nghiệp chế biến gỗ, khoáng sản…Các doanh nghiệp cần nắm bắt để mở ra cơ hội mới, ngành nghề mới đưa doanh nghiệp phát triển. Trong quá trình phát triển, huyện sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp.

Trước mắt, huyện tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, nút thắt; kiến tạo môi trường thực sự thuận lợi cho sản xuất, đầu tư, kinh doanh; mở ra cơ hội công bằng cho tất cả các thành phần kinh tế chung tay xây dựng quê hương Sơn Động ngày càng phát triển. Do đó, huyện mong muốn Hội Doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần doanh nhân, chủ động nghiên cứu chủ trương, định hướng, quy hoạch phát triển của huyện; mạnh dạn đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng các sản phẩm, phát triển kinh tế nhanh và bền vững.

Hội Doanh nghiệp huyện trao Giấy chứng nhận kết nạp hội viên mới.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng cho biết, toàn huyện có khoảng 300 doanh nghiệp hoạt động, nhưng hiện nay mới có hơn 60 doanh nghiệp tham gia tổ chức hội, đồng chí mong muốn thời gian tới Hội Doanh nghiệp huyện là cầu nối, dẫn dắt, định hướng, thu hút các hội viên doanh nghiệp, HTX tham gia.

Tiếp tục làm tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đại diện, cầu nối giữa DN với các cơ quan Nhà nước; tạo dựng, vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hợp tác, tương trợ lẫn nhau; tiếp tục động viên, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp; kịp thời đề xuất với cấp ủy, chính quyền trong xây dựng và tổ chức thực hiện các chủ trương phát triển KT-XH, cơ chế chính sách liên quan đến DN, doanh nhân.

Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp huyện đã trao Giấy chứng nhận kết nạp mới 16 hội viên doanh nghiệp, HTX vào hội.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Chủ nhật, 28/04/2024