HĐND huyện Sơn Động thông qua Nghị quyết điều chỉnh xây dựng mới Trường THCS Vĩnh An

(SĐĐT) - Sáng 11/6, HĐND huyện Sơn Động khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 15( kỳ họp chuyên đề) thông qua Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng mới Trường THCS Vĩnh An.

Các đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đồng chủ toạ kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm phát triểu tại kỳ họp.

Tại đây, các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trình bày tờ trình dự thảo nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng mới Trường THCS Vĩnh An với tổng mức đầu tư 69, 499 t đồng. Cơ cấu nguồn vốn gồm: Vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ 50 tỷ đồng, vốn ngân sách huyện 19, 499 tỷ đồng. Trong đó, năm 2024 ngân sách tỉnh phân bổ 50 tỷ đồng, ngân sách huyện 1 tỷ đồng và năm 2025 là 19, 399 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thông qua tờ trình dự thảo nghị quyết.

Tại kỳ họp, các đại biểu đều đồng tình, thống nhất cao về ý nghĩa, sự cần thiết của việc điều chỉnh xây dựng mới Trường THCS Vĩnh An với sự biểu quyết thống nhất cao.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết điều chỉnh xây dựng mới Trường THCS Vĩnh An.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Đỗ Văn Cầm khẳng định Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp là cơ sở pháp lý quan trọng để  UBND huyện chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí đề nghị, ngay sau kỳ họp, các cơ quan chuyên môn tích cực tham mưu cho UBND huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, đảm bảo khối lượng giải ngân trong năm 2024.

Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết. Cùng đó thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XX.

Trần Chung- Xuân Thoả

Thứ năm, 20/06/2024