Asset Publisher Asset Publisher

HĐND huyện giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác xử lý vi phạm đất đai tại thi trấn An châu

查看数次:

(SĐĐT) - Chiều 15/11, đoàn giám sát của HĐND huyện Sơn Động do đồng chí Chu Thị Toan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác xử lý vi phạm đất đai tại thị trấn An Châu.

Thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 11/6/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường kiểm tra, thanh tra để xử lý các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai.  Kết quả rà soát, trên địa bàn thị trấn có 156 trường hợp vi phạm với tổng diện tích 3,7 ha. Các trường hợp vi phạm chủ yếu chuyển đất nông nghiệp, phi nông nghiệp sang đất ở, chuyển đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm, sang đất vườn; chuyển đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm, đào ao để nuôi trồng thủy sản.

Đồng chí Chu Thị Toan phát biểu tại buổi giám sát.

Trong đó, 126 trường hợp vi phạm về đất đai trước ngày 11/6/2020; 30 trường hợp vi phạm sau thời điểm ban hành Chỉ thị 19. UBND thị trấn đã lập biên bản hiện trạng trình UBND huyện xử phạt hành chính với số tiền 410 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền thị trấn An Châu  trong công tác xử lý vi phạm đất đai trên địa bàn, các trường hợp vi phạm phát sinh đã được ngăn chặn, xử lý kịp thời, triệt để.

Đồng chí đề nghị, UBND thị trấn An Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về chấp hành pháp luật về đất đai; các thành viên BCĐ, tổ công tác thường xuyên kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện; tiếp tục rà soát, hướng dẫn người dân đăng ký chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo quy định; những trường hợp vi phạm mới phát sinh cần hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Việt

Total visited in year: 1,006,770