HĐND huyện giám sát sử dụng kinh phí sửa chữa, mua sắm trang thiết bị và đánh giá, xếp loại cán bộ quản lý và viên chức

(SĐĐT)- Ngày 28-9, đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc quản lý, sử dụng kinh phí sửa chữa, mua sắm trang thiết bị giai đoạn 2020-2022; việc thực hiện các quy định của pháp luật về đánh giá, xếp loại cán bộ quản lý và viên chức thuộc UBND huyện quản lý giai đoạn 2020 - 2023 tại Trường Mầm non Vĩnh An số 2.

Đồng chí Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát.

Báo cáo với đoàn giám sát, tổng kinh phí được giao các năm 2020, 2021, 2022 là hơn 447 triệu đồng, hằng năm đơn vị bám sát các quyết định, văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Phòng Giáo dục& Đào tạo huyện, chủ động xây dựng quy chế quản lý, sử dụng kinh phí sửa chữa, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập.

Việc đánh giá, xếp loại cán bộ quản lý và viên chức, năm học 2020-2021, nhà trường có 18 cán bộ, giáo viên, nhân viên, năm học 2021- 2022, trường có 19 cán bộ, giáo viên, trong đó 3 cán bộ quản lý, 16 giáo viên, nhân viên. Việc đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, viên chức hằng năm được thực hiện công khai, đảm bảo tính khách quan, công bằng, giúp giáo viên có động lực phấn đấu.

Các đại biểu trong đoàn giam sát trao đổi ý kiến.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát chỉ ra những tồn tại hạn chế trong thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng kinh phí sửa chữa, mua sắm trang thiết bị, đánh giá, xếp loại cán bộ quản lý và viên chức.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Chu Thị Toan đề nghị nhà trường thường xuyên cập nhật các văn bản quy định mới, chủ động xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập hàng năm theo quy định theo định mức của nhà nước. Hồ sơ, chứng từ cần đảm bảo đầy đủ, chặt chẽ về pháp lý.

Quang cảnh buổi giám sát.

Đối với đánh giá, xếp loại cán bộ, viên chức cần  phát huy tính dân chủ, công khai, đánh giá năng lực thực chất của từng cán bộ, giáo viên theo quí, năm, sắp xếp hồ sơ khoa học, hợp lý.

Theo kế hoạch, đoàn giám sát HĐND huyện sẽ tổ chức giám sát 25 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn từ nay đến tháng 11/2023.

Tin, ảnh: Trần Chung – Xuân Thỏa