Giới thiệu gần 400 sản phẩm OCOP, đặc trưng tại Lễ hội Xuân Tây Yên Tử

(SĐĐT) - Ngày 20/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức khai mạc gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, tiềm năng của các địa phương. Tới dự có đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Qua 05 năm triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Giang đã dần phát triển mạnh hơn cả về số lượng, lẫn chất lượng, là tỉnh đứng tốp đầu có nhiều sản phẩm OCOP. Thông qua các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện tại Lễ hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024 sẽ tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc trưng, tiêu biểu của các địa phương, mở ra cơ hội thúc đẩy hợp tác, liên kết trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm giữa huyện Sơn Động với các địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng qua các đơn vị tham gia gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP.

Tại đây có gần 400 sản phẩm OCOP, đặc trưng, tiêu biểu của các địa phương được giới thiệu, trưng bày tại 16 gian hàng của các huyện, TP, thị xã trong tỉnh, một số địa bàn giáp ranh với Sơn Động như: Huyện Ba Chẽ, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh); huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn).

Các đại biểu và du khách tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện Sơn Động.

Ngay sau lễ khai mạc, đại biểu tham quan, mua sắm tại các gian hàng. Nhiều sản phẩm tiêu biểu như: Vải thiều sấy khô, mỳ gạo Chũ (Lục Ngạn); nông sản sạch sấy khô Như Hoa (Việt Yên); mật ong Tây Yên Tử, khau nhục, thịt kho tầu xì Yên Định, miến dong, nem riềng An Bá (Sơn Động); trà hoa vàng, tinh dầu, sản phẩm thủ công mỹ nghệ (Lục Nam), bánh đa Kế, bún khô Đa Mai (TP Bắc Giang), ớt chuông Mỹ Thái, nấm sò Tân Thanh (Lạng Giang)… thu hút đông đảo khách đến tham quan, mua sắm.

Các địa bàn giáp ranh cũng góp mặt không gian trưng bày với nhiều sản phẩm độc đáo, chất lượng. Tiêu biểu như huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) có sản phẩm nem nướng, rượu men lá Mỏ Heo, mật ong Hòa Sơn, na sầu riêng, trà bò khai; huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) mang đến sản phẩm trà hoa vàng sấy khô đóng hộp.

Xuân Thoả- Trần Chung

Chủ nhật, 28/04/2024