Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang: Huyện Sơn Động xếp thứ Nhất toàn đoàn 2 môn thi đấu

BẮC GIANG - Sau 4 ngày tranh tài với những trận đấu sôi nổi, hấp dẫn, ngày 23/2, tại Khu du lịch - tâm linh sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024 kết thúc, đoàn Sơn Động xếp thứ Nhất toàn đoàn ở cả 2 môn thi đấu.

Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và UBND huyện Sơn Động tổ chức, thu hút gần 500 vận động viên (VĐV) đại diện cho 10 huyện, thị xã, TP, trong đó, môn đẩy gậy có gần 200 VĐV, kéo co có hơn 300 VĐV.

Trận chung kết kéo co nội dung nam nữ hạng cân 530 kg hỗn hợp giữa đoàn VĐV Yên Dũng (trang phục màu đỏ) và đoàn Sơn Động.

Đây là một trong những hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024. Đối với môn đẩy gậy, các VĐV thi đấu ở 26 hạng cân nam, nữ từ 45 kg đến trên 90 kg; môn kéo co, đội nam thi đấu ở hạng cân: Không quá 520 kg, 560 kg trở lên và trên 560 kg, đội nữ thi đấu ở hạng cân: Không quá 480 kg, 520 kg và trên 520 kg, đội nam nữ hỗn hợp thi đấu ở hạng cân: Không quá 510 kg, 530 kg và trên 530 kg.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn môn đẩy gậy cho các đơn vị.

Năm nay, lực lượng trẻ tham gia giải chiếm khoảng 80% tổng số VĐV tham dự, trong đó phần lớn là học sinh các Trường THPT trên địa bàn tỉnh. Trong 4 ngày thi đấu, mặc dù thời tiết ẩm ướt, thường xuyên có mưa song các đoàn VĐV nỗ lực thi đấu hết mình trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Các đoàn VĐV có chất lượng chuyên môn tốt như: Sơn Động, Lục Ngạn, Hiệp Hòa, Yên Dũng…

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn môn kéo co cho các đơn vị.

Thông qua giải đấu nhằm phát hiện, tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham gia đội tuyển của tỉnh, tập huấn, tham dự Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co toàn quốc năm 2024. Đồng thời duy trì, phát triển các môn thể thao dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh.

Kết thúc, Ban tổ chức trao 26 bộ giải môn đẩy gậy, 9 bộ giải môn kéo co cho các VĐV, đoàn VĐV ở các nội dung thi đấu. Căn cứ kết quả thi đấu ở từng nội dung, Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích cao. Cụ thể, đối với môn đẩy gậy, xếp thứ Nhất là đoàn Sơn Động, đoàn Hiệp Hòa xếp thứ Nhì, xếp thứ Ba là đoàn Lục Ngạn. Đối với môn kéo co, đoàn Sơn Động xếp thứ Nhất, đoàn Lục Ngạn xếp thứ Nhì, đoàn Yên Dũng xếp thứ Ba.

Các đồng chí lãnh đạo Sở VHTTDL, huyện Sơn Động chụp ảnh lưu niệm với đoàn VĐV huyện Sơn Động.

Nhiều năm qua, đoàn VĐV huyện Sơn Động luôn được đánh giá là đơn vị mạnh về môn đẩy gậy, kéo co ở các giải cấp tỉnh với những VĐV trẻ, thể lực tốt, có nhiều kinh nghiệm trong thi đấu.

Hằng năm, VĐV đội tuyển đẩy gậy và kéo co của tỉnh Bắc Giang tham dự các giải toàn quốc hầu hết thuộc đoàn huyện Sơn Động. Bắc Giang là một trong những tỉnh có thế mạnh về môn đẩy gậy, kéo co, giành nhiều Huy chương Vàng ở các giải đấu toàn quốc.

Tin, ảnh: Doanh Việt

Chủ nhật, 28/04/2024