Asset Publisher Asset Publisher

Dư nợ cho vay chính sách đạt hơn 501 tỷ đồng

查看数次:

Theo Ngân hàng CSXH huyện Sơn Động (Bắc Giang), tính đến nay, tổng dư nợ các chương trình cho vay đạt hơn 501 tỷ đồng, với hơn 13 nghìn hộ vay.

Trong đó, dư nợ cho vay hộ nghèo đạt 245,8 tỷ đồng; hộ mới thoát nghèo hơn 12,8 tỷ đồng, học sinh sinh viên hơn 82,3 tỷ đồng, hộ cận nghèo theo Quyết định 15 là 83,1 tỷ đồng. Còn lại là dư nợ cho vay nguồn vốn từ các chương trình khác.

Riêng trong quí 1 năm 2020, Ngân hàng đã giải ngân hơn 31 tỷ đồng cho 635 hộ vay mới, trong đó cho vay hộ nghèo, cận nghèo chiếm tỷ lệ cao nhất là 18,8 tỷ đồng.

Nhiều hộ nghèo xã Cẩm Đàn được tiếp cận nguồn vốn đầu tư chăn nuôi gia cầm cho thu nhập cao.

Để đạt được kết quả này, thời gian qua, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền huy động nguồn vốn, nâng cao chất lượng ủy thác thông qua các tổ chức chính trị- xã hội, các tổ tiết kiệm và vay vốn; tạo động lực cho hộ nghèo và các đối tượng tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi phát triển sản xuất.

Nguồn vốn giải ngân chủ yếu tập trung vào lĩnh vực phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng rừng, cây ăn quả, đầu tư nước sạch vệ sinh môi trường và xuất khẩu lao động…

Chính sách tín dụng đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và an sinh xã hội theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Xuân Thỏa

Total visited in year: 996,719