Du lịch Sơn Động: Những điểm đến không thể bỏ qua

(BGĐT) - Sơn Động là huyện vùng cao nằm ở khu vực Đông Bắc của tỉnh, cách trung tâm TP Bắc Giang 80 km; cách TP Hạ Long (Quảng Ninh) 60 km về phía Nam, cách TP Lạng Sơn (Lạng Sơn) 60km về phía Bắc.

Nơi đây có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái. Đặc biệt diện tích rừng tự nhiên lớn với nguồn thực vật phong phú, trong đó nhiều loại gỗ quý như: Lim, lát, sến, táu, vàng tâm, kiêng xanh, pơmu, dổi.

Ngoài ra, Sơn Động có các điểm du lịch lý tưởng như Đồng Cao, xã Thạch Sơn; Khe Rỗ, xã An Lạc; hồ Khe Chão, xã Long Sơn và thác Ba Tia thuộc thị trấn Thanh Sơn nằm dưới chân phía Tây chùa Đồng Yên Tử.

Mỗi năm, Sơn Động đón hàng nghìn lượt khách trong và ngoài tỉnh về tham quan. Tại Khu du lịch sinh thái Khe Rỗ đã hình thành làng du lịch cộng đồng thuộc thôn Nà Ó, xã An Lạc.

Đường tỉnh 293 nối TP Bắc Giang với huyện Sơn Động đã hoàn thành, kéo gần khoảng cách miền xuôi với vùng cao.

Thung lũng An Châu, trung tâm  huyện vùng cao Sơn Động

Suối trong rừng nguyên sinh Khe Rỗ

Thác Ba Tia, thắng cảnh nổi tiếng dưới chân Yên Tử

Đội văn nghệ thôn Nà Ó, xã An Lạc biểu diễn văn nghệ tại làng du lịch cộng đồng

Thiếu nữ Dao Sơn Động.

Đồng Cao, điểm du lịch hấp dẫn

Thi bơi mảng tại hồ Khe Chão, xã Long Sơn.

Chủ nhật, 28/04/2024