Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại thị trấn Tây Yên Tử

(SĐĐT) - Tối ngày 10/9, Công an huyện Sơn Động tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại Tổ liên gia an toàn về PCCC số 1, Tổ dân phố Đoàn kết (Thị trấn Tây Yên Tử).

Dự buổi diễn tập có đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; Trung tá Nguyễn Thành Nam, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện.

Tình huống giả định cháy tại hộ gia đình.

Tình huống giả định xảy ra tại một hộ dân kinh doanh chăn ga, gối đệm ở Tổ dân phố Đoàn kết, trong quá trình bật quạt kiểm đếm hàng hoá nhưng quên tắt, do quạt cũ dẫn tới động cơ bị nóng, cuộn dây điện bị chập cháy vỏ nhựa bên ngoài, nhựa nóng chảy rơi xuống hàng hoá gây cháy. Đám cháy xảy ra vào thời điểm gia đình đi vắng. Khi phát hiện cháy, người dân bên cạnh đã tri hô các thành viên mô hình Tổ liên gia số 1 cùng lực lượng dân phòng hỗ trợ chữa cháy, cứu tài sản. Sau hơn 30 phút đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Phát biểu tại buổi diễn tập, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng đánh giá cao việc phối kết hợp tổ chức diễn tập của Thị trấn Tây Yên Tử, Tổ liên gia an toàn PCCC, các ban ngành bộ phận liên quan; đồng chí nhấn mạnh việc tổ chức thực tập phương án có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho người dân trong các Tổ liên gia. Các Tổ liên gia an toàn PCCC là những cánh tay nối dài, chớp lấy “thời điểm vàng” giúp lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp xử lý sự cố cháy ngay từ ban đầu, làm giảm thiệt hại do cháy, nổ gây ra, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Công an huyện trao bình chữa cháy cho các hộ gia đình.

Nhân dịp này, Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, Công an huyện trao tặng 20 bình chữa cháy cho các hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn; 7 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được UBND thị trấn Tây Yên Tử  tặng Giấy khen.

Tin, ảnh: Vi Thuý- Quang Việt

Chủ nhật, 28/04/2024