Công ty cổ phần May Sơn Động tăng cường biện pháp phòng dịch, quan tâm chế độ người lao động

(SĐĐT) - Ngày 25/2, đồng chí Lê Đức Thắng, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Sơn Động kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty cổ phần May Sơn Động.

Theo báo cáo lãnh đạo Công ty cổ phần May Sơn Động, hiện Công ty có 350 cán bộ, nhân viên, người lao động. Để đảm bảo an toàn phòng dịch cho người lao động, Công ty đã và đang áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch mà ngành y tế  và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đề ra.

Quang cảnh buổi làm việc.

Hàng ngày công nhân được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào công ty; trong suốt quá trình làm việc công nhân phải đeo khẩu trang; thực hiện giãn cách người lao động, hạn chế nói chuyện và không tụ tập đông người.

Bên cạnh đó, Công ty triển khai các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch qua loa phát thanh và khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế.

Phát biểu tại đây, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Lê Đức Thắng đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của Công ty trong việc khắc phục khó khăn duy trì hoạt động sản xuất cũng như triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, do vậy Công ty cần nêu cao tinh thần cảnh giác, quán triệt người lao động thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là. Bên cạnh đó, Công ty chăm lo đời sống, điều kiện việc làm và thực thiện đầy đủ chế độ, quyền lợi cho công nhân, người lao động theo quy định của nhà nước.

Quang Việt

Thứ tư, 08/05/2024