Công ty 45 trao 220 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo Sơn Động đón Tết

(SĐĐT) - Chiều 30/1, thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công ty 45 (chi nhánh Tổng Công ty Đông Bắc) trao Uỷ ban MTTQ huyện 220 triệu đồng hỗ trợ cho hộ nghèo đón Tết. Dự buổi tiếp nhận quà có đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công ty 45 trao 220 triệu đồng cho Uỷ ban MTTQ huyện hỗ trợ hộ nghèo đón tết.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ Công ty 45 thông tin, năm 2023, doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho khoảng 1,6 nghìn lao động. Trong đó, huyện Sơn Động có gần 1 nghìn người. Hiện mức thu nhập bình quân của người lao động đạt hơn 19 triệu đồng/người/tháng. Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, gia đình khó khăn, trong năm, doanh nghiệp đã trích một phần lợi nhuận để tổ chức các hoạt động hỗ trợ xây nhà, tặng quà.

Cụ thể, hỗ trợ xây 11 ngôi nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng hàng nghìn suất quà cho hộ nghèo, trẻ em thiếu kém may mắn, thanh niên khuyết tật trên địa bàn huyện Sơn Động và các huyện lân cận... Tổng số tiền quyên góp, vận động chi cho hoạt động an sinh xã hội gần 2,5 tỷ đồng.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lãnh đạo Công ty tiếp tục hỗ trợ huyện 240 triệu đồng tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trong đó, trao 220 triệu đồng cho huyện và 20 triệu đồng cho UBND thị trấn Tây Yên Tử.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện ủy thông tin:Toàn huyện còn 3.286 hộ nghèo, 278 trẻ em mồ côi. Để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo, đối tượng chính sách, trẻ mồ côi hoàn cảnh khó khăn, huyện chú trọng huy động các nguồn lực. Được sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh, các doanh nghiệp, đến ngày 30/1, huyện đã vận động, tiếp nhận khoảng 5,5 nghìn suất quà. Sau khi tiếp nhận quà, huyện đã phân bổ cho các địa phương kịp thời, trao đúng đối tượng. Số còn lại chuyển vào Quỹ vì người nghèo để tập trung cho mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2024.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của doanh nghiệp đối với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, nhất là hoạt động chăm lo đời sống cho người nghèo, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp nhận kịp thời chuyển những món quà Tết ý nghĩa của Công ty 45 đến các đối tượng, tạo điều kiện cho các gia đình đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Đồng chí gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sĩ, công nhân, người lao động Công ty 45 năm mới tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi mới, cùng huyện đồng hành trong thực hiện công tác an sinh xã hội.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ bảy, 04/05/2024