アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Công ty 45: Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024

ページビュー:

(SĐĐT) - Sáng 2/5, Công ty 45 thuộc Tổng Công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân” năm 2024.

Năm 2024, Công ty 45 phấn đấu sản xuất 930 nghìn tấn than nguyên khai; đào 7.200m lò. Trong điều kiện hầm lò có địa chất áp lực mỏ lớn, vỉa than có độ dốc lớn. Đây cũng là yếu tố có thể xẩy ra mất an toàn trong quá trình lao động, sản xuất.

Lãnh đạo Công ty 45 và các phòng ban, công trường, phân xưởng ký giao ước thi đua về ATVSLĐ.

Hưởng ứng tháng hành động ATVSLĐ - Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và chuỗi cung ứng”.

Công ty 45 đã quán triệt cán bộ, chiến sĩ, công nhân, người lao động thực hiện theo 5 nguyên tắc an toàn: Bảo vệ mình, bảo vệ đồng đội, không biết không làm, không hiểu thì hỏi, tuân thủ các quy định.

Tăng cường đầu tư, cải thiện điều kiện làm việc, áp dụng công nghệ mới, hiện đại, nâng cao hiệu quả an toàn lao động trong khai thác hầm lò. Chủ động đánh giá rủi ro, nhận diện nguy cơ mất an toàn, phòng ngừa từ sớm, từ xa, từ đó đề ra các biện pháp an toàn trong sản xuất với từng khu vực, từng diện sản xuất.

Đại tá Nguyễn Văn Bắc, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Đông Bắc phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động, đại tá Nguyễn Văn Bắc, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Đông Bắc cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2024, các đơn vị sản xuất than thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam đã xẩy ra 7 vụ tai nạn lao động làm 10 người chết. Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn lao động chủ yếu do điều kiện làm việc không đảm bảo an toàn. Đặc biệt ngành khai thác than có đặc thù môi trường lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, luôn tiềm ẩn rủi ro, nguy cơ mất an toàn.

Cán bộ, chiến sỹ, công nhân, người lao động Công ty 45 dự lễ phát động

Đại tá Nguyễn Văn Bắc đề nghị Công ty 45 quán triệt triển khai hệ thống văn bản qui phạm pháp luật của Nhà nước và các Nghị định, Thông tư, Chỉ thị của các cấp về công tác an ATVSLĐ và phòng chống cháy nổ.

Tiếp tục nghiên cứu đổi mới công nghệ khai thác hầm lò hướng tới mục tiêu “Mỏ xanh, mỏ sạch, mỏ hiện đại, mỏ ít người”. Xây dựng các phương án diễn tập cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy; hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương khi có sự cố xẩy ra.

Quan tâm trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, chăm sóc sức khoẻ, đảm bảo chế độ bữa ăn cho công nhân, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Phồn Sượng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sơn Động tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, Công ty 45 đã phát động và tổ chức ký giao ước thi đua hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng công nhân năm 2024 với mục tiêu: 100% CBCNV-NLĐ chấp hành nghiêm chính sách và pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội và các nội quy, quy định của Công ty về ATVSLĐ, chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông đường bộ; nâng cao chất lượng của phong trào thi đua, xây dựng các tập thể, cá nhân tiên tiến trong lao động sản xuất…

Thượng tá Lại Đức Thắng, Giám đốc Công ty 45 tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện tặng 10 suất quà, mỗi suất 500 nghìn; Công ty 45 tặng 56 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Xuân Thoả- Vi Thuý

Thứ sáu, 17/05/2024