Công ty 45 phát động Tết trồng cây và ra quân sản xuất năm 2023

(SĐĐT) - Ngày 30/1, Công ty 45 thuộc Tổng Công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và ra quân sản xuất năm 2023. Tới dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lê Đức Thắng.

Thực hiện Đề án bảo đảm môi trường bằng trồng cây cải tạo phục hồi môi trường, năm nay, Công ty 45 phấn đấu trồng mới 35 nghìn cây xanh các loại, trong đó trồng 2 nghìn cây lim xanh tại các công trường, bãi thải ngừng đổ thải, khu vực kết thúc khai thác.

Đại tá Nguyễn Ngọc Liêm, Giám đốc Công ty 45 phát động ra quân sản xuất năm 2023.

Qua đó, góp phần tạo cảnh quan và thiết thực giữ đất, bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng hình ảnh “vùng đất xanh”.

Cùng với đó, đơn vị phát lệnh ra quân sản xuất năm 2023, phấn đấu bóc xúc đất đá hơn 840 nghìn m3, đào lò gần 7 nghìn m, sản xuất than 970 nghìn tấn, chế biến, sàng tuyển 890 nghìn tấn, doanh thu gần 1 nghìn tỷ đồng.

Để hoàn thành chỉ tiêu, Công ty 45 bám sát kế hoạch Tổng Công ty Đông Bắc giao, thực hiện chiến lược 3 khâu đột phá “Ứng dụng công nghệ số trong quản lý,  áp dụng cộng nghệ, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào sản xuất, tiết kiệm chi phí, tiếp tục sắp xếp sản xuất tinh gọn, hiệu quả”. Phấn đấu năng suất lao động, năng suất thiết bị tăng 3-5%, tiền lương và thu nhập người lao động tăng 5-7%.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện (ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo Công ty 45 tham gia Tết trồng cây.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Sơn Động đề nghị Công ty 45 thi đua lao động sản xuất ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, hoàn thành chỉ tiêu phủ xanh các loại cây trong danh giới mỏ được quản lý, phấn đấu cùng huyện đặt mục tiêu năm 2023 trồng mới 4,5 nghìn ha rừng tập trung, hơn 1,1 triệu cây phân tán theo Chương trình 1 tỷ cây xanh.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu, công nhân, người lao động cùng trồng 6,8 nghìn cây xanh các loại; số còn lại sẽ được trồng trong quý I năm nay.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Tổng số trong năm: 1,004,497