Công đoàn Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Bắc Giang phối hợp tặng quà Tết hộ nghèo Sơn Động

(SĐĐT) - Nhân dịp đón Tết cổ truyền Giáp Thìn năm 2024, ngày 24/1, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) chi nhánh tỉnh Bắc Giang phối hợp Đoàn Thanh niên Ngân hàng CSXH Việt Nam tặng 180 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Thanh Luận (Sơn Động).

Dự chương trình có các đồng chí: Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Hà Quốc Quân, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bắc Giang.

Tại đây, đại diện lãnh đạo Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Bắc Giang trao 130 suất quà của Công đoàn Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh; Đoàn Thanh niên Ngân hàng CSXH Việt Nam tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng; tổng giá trị các phần quà 108 triệu đồng) tặng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Thanh Luận.

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh cùng huyện Sơn Động tặng quà Tết cho hộ nghèo xã Thanh Luận

Đây là tấm lòng, tình cảm của tập thể cán bộ, đoàn viên và người lao động đang công tác tại Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Bắc Giang và Đoàn Thanh niên Ngân hàng CSXH Việt Nam gửi tới hộ nghèo địa phương. Qua đây mong muốn giúp người dân đón Tết cổ truyền an vui, ấm áp và hạnh phúc.

Được biết, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Giang được UBND tỉnh phân công giúp đỡ xã Thanh Luận - xã đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Động giai đoạn 2021-2025. Đồng hành cùng địa phương, hằng năm, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như hỗ trợ xây dựng nhà ở, tặng quà cho hộ nghèo. Trong đó, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Sơn Động đã giải ngân gần 28 tỷ đồng cho hơn 400 hộ nghèo và các đối tượng khác vay vốn phát triển kinh tế. Nhờ vậy, nhiều hộ nghèo đã có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo. Năm 2023, xã Thanh Luận có 51 hộ thoát nghèo. Tỷ hộ nghèo giảm còn 23%, hộ cận nghèo 29%.

Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo xã Thanh Luận cảm ơn tập thể cán bộ, người lao động của Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh, Đoàn Thanh niên Ngân hàng CSXH Việt Nam đã dành sự quan tâm, động viên, chia sẻ khó khăn, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ sách an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo. Qua đó góp phần bảo đảm mục tiêu Tết Nguyên đán năm nay, 100% hộ nghèo xã Thanh Luận được tặng quà Tết.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ bảy, 04/05/2024