Công an Sơn Động xử lý 90 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

(SĐĐT) - Thực hiện kế hoạch cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn và chất ma túy, Công an huyện Sơn Động chỉ đạo Đội cảnh sát giao thông phối hợp các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn ra quân tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường đã phát hiện, xử lý 90 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Công an huyện kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều kiển phương tiện tham gia giao thông.

Sau một tháng ra quân triển khai thực hiện chuyên đề về nồng độ cồn và các vi phạm khác, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn đã phát hiện, lập biên bản xử lý 90 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, (tạm giữ 4 xe ô tô, 86 xe mô tô) và 39 trường hợp vi phạm khác. Đáng chú ý có 2 trường hợp lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất tương ứng mức xử phạt trên 35 triệu đồng/trường hợp.

Đối với các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ngoài xử phạt tiền, Công an huyện thông báo các trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức về cơ quan, đơn vị để xử lý theo quy định.

Trên tinh thần xử lý không có vùng cấm, ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông của cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn huyện được nâng lên, số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện giảm cả 3 tiêu chí, không có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xẩy ra.

Thứ sáu, 03/05/2024