Công an Sơn Động xử lý 2 thiếu niên bốc đầu xe máy qua video trên Facebook

(SĐĐT) - Ngày 18/9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video, hình ảnh 2 nam thiếu niên điều khiển xe gắn máy màu trắng có hành vi “điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh” (bốc đầu xe) trên Quốc lộ 31 thuộc địa phận thôn Vá, xã An Bá, huyện Sơn Động (Bắc Giang) gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Sau khi nhận được thông tin trên, Công an huyện Sơn Động đã chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông - trật tự xác minh, làm rõ.

Hình ảnh bốc đầu xe gắn máy được cắt từ video phản ánh của người dân.

Qua điều tra xác định, hồi 17 giờ 39 phút ngày 17/9/2023, tại Quốc lộ 31 thuộc địa phận thôn Vá, xã An Bá, N.M.C (SN 2006) trú tại tổ dân phố số 1, thị trấn An Châu (Sơn Động) điều khiển xe gắn máy biển số 98AD-032.36 chở theo L.T.H (SN 2008) trú tại tổ dân phố số 4, thị trấn An Châu thực hiện hành vi “Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh” quy định tại điểm c khoản 8 điều 6 Nghị định số 100 ngày 30/12/2019 của Chính phủ (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 123 ngày 28/12/2021 của Chính phủ).

Ngoài ra, các trường hợp trên còn vi phạm các lỗi khác gồm: Không đội mũ bảo hiểm; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm. Công an huyện Sơn Động đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan Công an, N.M.C và L.T.H đã nhận thức rõ hành vi vi phạm của bản thân và cam kết không tái phạm gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Qua đây, Công an huyện Sơn Động đề nghị các bậc phụ huynh, gia đình và nhà trường tiếp tục quan tâm, giáo dục con em ý thức chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ để bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Chủ nhật, 28/04/2024