Công an Sơn Động tuần tra khép kín xử lý trường hợp vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán

(SĐĐT) - Bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, dự báo có nhiều người vẫn giữ thói quen tham gia giao thông sau khi sử dụng rượu, bia, qua đó tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Để ngăn ngừa, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Sơn Động phối hợp với các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn đồng loạt triển khai tuần tra kiểm soát tất cả các tuyến đường, các địa bàn kể cả các xã, thị trấn để phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông Công an huyện kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 31 đoạn thị trấn An Châu.

Trong tháng 01 năm 2024 trên địa bàn không có tai nạn giao thông xảy ra. Tuy nhiên, số vi phạm về nồng độ cồn vẫn có chiều hướng gia tăng, chỉ tính riêng từ 15/1, đến nay lực lượng CSGT đã phát hiện xử lý hơn 240 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và chạy quá tốc độ. Trong đó, có một số trường hợp điều khiển phương tiện xe ô tô có sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông đã bị xử phạt với số tiền từ 7 triệu đến 35 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe thời hạn từ 11 tháng đến 23 tháng.

Trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh lực lượng CSGT Công an huyện vẫn tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát khép kín tại các tuyến đường, kể cả địa bàn các xã, thị trấn với phương châm “Xuyên đêm, xuyên tết” để kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện tham giao thông vi phạm nồng độ cồn.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho mình và cho người dân vui xuân, đón tết, phòng tránh được tai nạn giao thông, Công an huyện khuyến cáo mọi người hãy hình thành thói quen “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Xuân Thoả

Chủ nhật, 28/04/2024