Asset Publisher Asset Publisher

Công an Sơn Động đối thoại, tháo gỡ khó khăn, sớm đưa các cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động trở lại

Views:
Font size: A- A A+

(SĐĐT) - Sáng 8/3, Công an huyện Sơn Động phối hợp Phòng PC07- Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị đối thoại, hướng dẫn, biện pháp khắc phục những tồn tại vi phạm về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn huyện.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke nêu ý kiến tại hội nghị.

Toàn huyện Sơn Động hiện có 36 cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó có 2 cơ sở đủ điều kiện hoạt động (Karaoke Công Doanh, xã Cẩm Đàn và karaoke Hà Lu Quán, xã Tuấn Đạo) còn lại 34 cơ sở đang tạm dừng hoạt động không đảm bảo công tác PCCC và CNCH.

Qua rà soát, 28 cơ sở được cấp phép hoạt động trước ngày 20/2/2021; 8 cơ sở cấp phép hoạt động từ 20/2/2021 đến ngày 16/1/2023. Phần lớn các cơ sở này được xây dựng kết cấu nhà cấp 4 hoặc nhà ống để ở kết hợp kinh hoanh dịch vụ karaoke.

Tại hội nghị, có 7 ý kiến, đề xuất Công an tỉnh, huyện nên trực tiếp xuống hướng dẫn các cơ sở kinh doanh karaoke sửa chữa cho đúng quy định. Chỉ đình chỉ những phòng chưa đủ điều kiện về vật liệu PCCC, còn những phòng đủ điều kiện theo quy định nên cho hoạt động chở lại. Riêng phòng trên 25m2, tạo điều kiện cho các cơ sở thay thế phần bọc da bằng vật liệu không cháy, không tháo dỡ làm lại gây tốn kém cho các cơ sở; phòng có diện tích 50m2 thì cho các cơ sở cải tạo làm 2 phòng theo quy định. Đối với, những cơ sở đã khắc phục nên sớm cho hoạt động trở lại.

Trên cơ sở những tồn tại về PCCC, Phòng PC07- Công an tỉnh, huyện đã trao đổi, làm rõ một số nội dung, đồng thời hướng dẫn các quy định, thông tư mới về PCCC và cứu nạn cứu hộ như: khoảng cách an toàn PCCC, đường giao thông, họng nước phục vụ chữa cháy, ngăn cháy lan, hệ thống báo cháy tự động và trang bị hệ thống PCCC.

Ngoài ra, đối với nhà cao tầng các cơ sở trang bị tối thiểu 1 bộ dây thoát hiểm hoặc ống tụt, cầu thang thoát hiểm ngoài trời, phương tiện chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn, mặt nạ lọc độc…

Thượng tá Ngô Đình Dung, Phó trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị.

Trên ý kiến đề xuất, lãnh đạo Công an huyện Sơn Động tiếp thu, đồng thời yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke thực hiện nghiêm túc Thông tư số 47 ngày 6/10/2015 và Thông tư số 147 ngày 31/12/2020 của Bộ Công an quy định về PCCC và CNCH. Tổ công tác thường xuyên kiểm tra đột xuất nếu phát hiện các cơ sở không đủ điều kiện PCCC, hoạt động lén lút sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Thượng tá Ngô Đình Dung, Phó trưởng Công an huyện Sơn Động cho biết, sau hội nghị này, Công an huyện cử cán bộ chuyên môn trực tiếp xuống hướng dẫn các chủ kinh doanh, sửa chữa các lỗi vi phạm. Sau khi đã khắc phục xong, tổ công tác sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định các quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC và CNCH, từ đó có căn cứ để các cơ sở hoạt động trở lại.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Total visited in year: 1,001,634