Công an Sơn Động làm theo lời Bác

Những năm qua, phong trào CAND học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ngày càng được phát triển sâu rộng. Các nội dung thực hiện được đội ngũ cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng công an huyện cụ thể hoá bằng nhiều hoạt động thiết thực, qua đó, xây dựng rõ nét được hình hình ảnh người chiến sĩ CAND thực sự vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đúng như mong muốn của Người lúc sinh thời.

Công an Sơn Động tập huấn điều lệnh CAND năm 2014

Xác định nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là việc làm cần thiết, xuyên suốt trong các hoạt động xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, là yêu cầu cấp thiết trong việc đẩy lùi tiêu cực, yếu kém, nâng cao đạo đức cách mạng, tinh thần phục vụ nhân dân, thời gian qua Đảng bộ Công an huyện đã chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo Bác sâu rộng trong toàn lực lượng cán bộ, chiến sĩ. Giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người Cảnh sát CAND, giữ vững kỷ cương, điều luật, điều lệnh CAND, và giữ vững đoàn kết nội bộ. “nâng cao ý thức, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, nâng cao sức chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ trong việc giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại địa phương và nâng cao về trình độ năng lực. Đồng thời, toàn lực lượng đã gắn nội dung việc học và làm theo Bác với phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ” và phong trào thi đua “vì An ninh Tổ quốc”. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về hành động, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ đầu năm 2014 đến nay, Đảng bộ công an huyện đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép về phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; đồng thời tỏ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” thu hút gần 300 người tham dự đồng thời phát được 510 tờ rơi, pano, áp phích và tổ chức ký được 11.450 bản cam kết thực hiện nghiêm pháp luật về ATGT. Qua công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, quần chúng đã cung cấp cho Công an 26 nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự, giúp lực lượng chức năng điều tra làm rõ 14 vụ, bắt 21 đối tượng.

Hội nghị giáp danh an ninh trật tự

Với phương châm “công khai, minh bạch các thủ tục hành chính để nhân dân theo dõi, giám sát và kiểm tra”, cán bộ, chiến sĩ đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã rà soát, phân loại những thủ tục hành chính rườm rà, giảm thời gian giải quyết việc cấp phát giấy chứng minh nhân dân. Đội quản lý hành chính đã rút ngắn thời gian đăng ký thường trú từ 15 ngày xuống còn 10 ngày. Song song với đó, bản thân mỗi cán bộ chiến sĩ trong tổ cũng không ngừng học tập, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ để có thể khai thác, vận hành các phương tiện, máy móc phục vụ cho công tác. Nhờ vậy, công tác cấp phát chứng minh nhân dân cũng như thay đổi nhân, hộ khẩu của người dân trên địa bàn huyện được đảm bảo. Chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm 2014, đội đã kiểm tra về công tác tạm trú, lưu trú được 28 lượt buổi, cấp mới và đổi 2.852 chứng minh nhân dân.

Một trong những nội dung Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Đảng bộ Công an huyện chú trọng, chỉ đạo các chi bộ, đăng ký giải quyết nhiều vụ việc bức xúc, nổi cộm làm theo bác như: đăng ký thực hiện khẩu hiệu hành động “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân”, duy trì việc ghi sổ nhật ký Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đăng ký cấp phát CMTND, đăng ký xe máy phục vụ nhu cầu của nhân dân; chỉ đạo đội cảnh sát giao thông phối hợp cùng các lực lượng khác tăng cường tuần tra kiểm soát ATGT ngoài gời hành chính nhằm giảm tai nạn giao thông; Trong vòng 7 tháng qua, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tổ chức được trên 284 ca tuần tra kiểm soát trên các truyến đường được phân công, đã phát hiện và lập biên bản 803 trường hợp vi phạm, tạm giữ 125 phương tiện vi phạm, tước giấy phép lái xe có thời hạn 64 trường hợp, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 385 trường hợp với tổng số tiền trên 460 triệu đồng. Nhờ vậy, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được giữ vững.

Đội cảnh sát giao thông Công an huyện kiểm tra xử lý xe quá tải

Có thể nói, việc triển khai nghiêm túc việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại Công an huyện đã có tác động tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Mỗi cán bộ, chiến sĩ không ngừng tự trau dồi đạo đức, phẩm chất cách mạng, thực sự nỗ lực vươn lên, biến nhận thức thành hành động thực tiễn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với khẩu hiệu quyết tâm hoàn thành sứ mệnh bảo vệ bình yên cho nhân dân, giữ vững an ninh trật tự xã hội trên địa bàn, tập thể cán bộ chiến sĩ công an huyện quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa để mãi xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ, xây dựng đơn vị chính quy, tinh nhuệ, có sức chiến đấu cao tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng, xứng đáng với niềm tin cậy và yêu mến của nhân dân./.

Trần Khuya - Xuân Thỏa

Thứ bảy, 11/05/2024