Công an Sơn Động giữ vững an ninh trật tự dịp Tết nguyên đán Giáp thìn 2024

(SĐĐT) - Với nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an từ huyện đến cơ sở, với tinh thần xuyên đêm, xuyên Tết, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Nhân dân vui xuân, đón Tết, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Sơn Động được bảo đảm, không xảy ra trọng án, vụ việc đột xuất, bất ngờ phức tạp.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết, ngày 8/2 tức 29 Tết, Công an huyện đã yêu cầu các đội nghiệp vụ, Công an các xã – thị trấn bố trí lực lượng ứng trực, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự

Trung tá Đàm Hữu Tình, Phó trưởng Công an huyện kiểm tra, động viên lực lượng Công an xã làm nhiệm vụ đêm 30 Tết.

Chiều 30 Tết, tạm gác lại những giờ phút quây quần bên gia đình chờ đón khoảnh khắc giao thừa, 100% cán bộ, chiến sĩ các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn trực triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT. Cán bộ, chiến sĩ bám sát địa bàn trọng điểm, địa điểm tổ chức bắn pháo hoa, nơi diễn ra các sự kiện chính trị văn hóa, các trục đường chính để phòng ngừa tội phạm đường phố, xử lý các đối tượng vi phạm; kịp thời phòng ngừa ngăn chặn hành vi đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng gây mất an toàn giao thông cũng như phân luồng giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt phục vụ nhân dân đi lại, vui xuân.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp với lực lượng cảnh sát khác tuần tra đảm bảo  ANTT tối 30 Tết.

Tối 30 Tết, Công an tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh từ điểm cầu Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh đến công an 10 huyện, thị xã, Thành phố để chỉ đạo thực hiện phương án bảo đảm ANTT đêm giao thừa.

Công an huyện Sơn Động đã chủ động xây dựng Phương án đảm bảo ANTT, phân công rõ trách nhiệm đối với từng lực lượng tham gia, chỉ đạo 100% lực lượng thường trực, huy động 05 đồng chí lãnh đạo công an huyện, 44 đồng chí chỉ huy cấp đội, 118 cán bộ chiến sỹ Công an huyện và Công an các xã, thị trấn cùng với 419 các đồng chí lực lượng khác ở cơ sở như: Công an xã bán chuyên trách, dân quân, cựu chiến binh, đoàn Thanh niên tham gia; tổ chức 12 chốt kiểm soát và tuần tra lưu động làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông và PCCC tại khu vực bắn pháo hoa sân vận động trung tâm huyện, 57 tổ làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm ANTT, phòng chống đốt pháo trái phép đêm giao thừa tại các xã, thị trấn.

Công an huyện đảm bảo ANTT lễ hội xuân Tây Yên Tử.

Bên cạnh đó, do lượng khách tham quan đến Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử tăng đột biến, Công an huyện đã tăng cường6 cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại Khu du lịch ngay từ ngày 11/2, tức ngày mùng 02 Tết.

Do triển khai quyết liệt các mặt công tác và sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp nên trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là đêm giao thừa, tình hình đốt pháo trái phép cơ bản đã giảm. Lực lượng Công an xã, thị trấn đã phát hiện, xử phạt 03 vụ, 03 đối tượng đốt pháo trái phép.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện kiểm tra nồng độ cồn đối với các trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT Công an huyện thường trực 100% quân số, đã tổ chức 32 ca tuần tra kiểm soát và huy động 82 lượt cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn với nhiệm vụ trọng tâm là xử lý vi phạm về nồng độ cồn. Qua đó, lập biên bản, xử phạt 151 trường hợp, tạm giữ 119 phương tiện, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 400 triệu đồng, tước 71 giấy phép lái xe. Trong đó, 70 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 19 trường hợp vi phạm tốc độ. Qua đó, tình hình tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán giảm so với cùng kỳ các năm trước (xảy ra 01 vụ, làm chết 01 người, bị thương 02 người).

Có thể khẳng định, với tinh thần “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Công an huyện Sơn Động đã nỗ lực giữ vững ANTT bảo đảm cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, bình yên.

Bài, ảnh: Huy Hoàng (Công an huyện Sơn Động)