Công an huyện Sơn Động triển khai nhiệm vụ năm 2024

(SĐĐT) - Chiều 8/1, Công an huyện Sơn Động tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Công an năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Trung tá Nguyễn Thành Nam, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Trọng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị.

Năm 2023, Đảng ủy Công an huyện Sơn Động đã bám sát nghị quyết, chương trình công tác năm đề ra; làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự; mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, không để hình thành “điểm nóng”, phức tạp về an ninh trật tự.

Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 92,7%; trọng án đạt 100%; không để hình thành các tụ điểm phức tạp, băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động gây bức xúc dư luận. Triển khai hiệu quả Đề án 06, hoàn thành cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện trước thời hạn. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, các cơ sở sản xuất, các hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Thành lập 47 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”.

Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai đồng bộ, củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của 248 mô hình tự quản, 240 tổ chức quần chúng tại cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và khu dân cư tham gia bảo đảm ANTT. Điển hình như mô hình: "Người có uy tín tham gia bảo đảm ANTT" tại xã Đại Sơn được nhân rộng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và Đại tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Công an huyện Sơn Động đạt được trong năm 2023.

Đồng thời, yêu cầu Công an huyện tiếp tục làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, tham mưu sâu sát, toàn diện; bảo đảm an toàn các nhiệm vụ, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện quan trọng tại địa phương. Triển khai thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, từng bước kiềm chế và làm giảm tội phạm hình sự, tội phạm do nguyên nhân xã hội, tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên không để hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động gây bức xúc trong Nhân dân.

Chú trọng làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia phát hiện tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh. Nhiệm vụ trước mắt tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy; bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và lễ hội đầu xuân để Nhân dân yên tâm vui xuân, đón tết, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Đại tá Đỗ Đức Trịnh trao danh hiệu khen thưởng"Đơn vị quyết thắng" cho các tập thể.

Tại hội nghị, Công an tỉnh khen thưởng 11 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; tặng danh hiệu 17 cá nhân đạt “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Đảng ủy Công an huyện khen thưởng cho 2 chi bộ và 12 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tin, ảnh: Vi Thuý- Quang Việt

Thứ hai, 06/05/2024